Những cầu thủ “vô gia cư”

Họ vẫn ở chế độ chờ và thú thực là chẳng biết cầu cứu ai sau khi ông chủ NaviBank SG tuyên bố đã sang lại cho bầu Thụy.

Trong số toàn đội NaviBank SG được “sang tay”, có sáu cầu thủ được xem là hàng tuyển, sau khi được chọn lọc đã đặt bút ký gắn bó số phận mình với đội bóng mới Sài Gòn XT. 18 cầu thủ còn lại vẫn long đong và chưa biết số phận mình sẽ đi đâu về đâu.

Hôm qua, tôi trao đổi với một số cầu thủ thì nghe lời tâm sự: “Bên NaviBank SG nói là họ đã chuyển hết trách nhiệm cho ban lãnh đạo mới và nói tụi em giờ cứ làm việc với ông Trần Tiến Đại nhưng chúng em liên lạc hoài có được đâu. Thực sự chúng em rất hoang mang. Nhiều người muốn thành cầu thủ tự do để tìm bến đậu mới nhưng cũng không biết ai là người đủ thẩm quyền thanh lý nợ nần với thanh lý hợp đồng theo đúng luật với chúng em…”.

Cũng hôm qua, các cầu thủ thuộc dạng “hàng tuyển” và được chọn về đá cho Sài Gòn XT mùa tới như Tài Em, Long Giang, Việt Cường… cũng đang rất lo lắng sau khi “bút sa”. Bởi thực tế là chính đội Sài Gòn XT bây giờ cũng đang rất phập phù về số phận của mình sau khi tặng đội bóng cho TP.HCM mà các cấp, các ngành chức năng của TP.HCM vẫn chưa thèm trả lời. Nguyên do cách đặt vấn đề rất ư là “phủi” và nội dung là CHO nhưng thực chất là XIN được chia sẻ và được phía TP.HCM miễn phí đủ mọi thứ từ ăn, ở đến thuê sân Thống Nhất…

Về lý thì những cầu thủ “vô gia cư” của NaviBank SG nay đang bơ vơ không biết phải làm gì (trong khi nợ thì vẫn còn bị treo) hoàn toàn có thể kiện đơn vị cũ nhưng nhiều cầu thủ bây giờ rất mù luật và thậm chí là còn không nhớ lẫn không giữ bản hợp đồng của mình thì làm sao mà kiện và đòi quyền lợi của mình.

Đến lúc này lại thấy rất cần một hiệp hội cầu thủ để bảo vệ quyền lợi cho họ khi bị những ông chủ chèn ép, bắt chẹt và quỵt tiền rồi để bơ vơ trước mùa giải mới mà không thanh lý các thủ tục cần thiết.

VFF đang rối, VPF cũng mất phương hướng trong khi các ông chủ thì còn phải cân đo đong đếm với nợ mùa trước và dự trù kinh phí cho mùa mới.

Vậy thì ai lo cho những cầu thủ “vô gia cư” vốn thấp cổ bé miệng và không biết gõ cửa ở đâu?

NGUYỄN NGUYÊN

Hà Nội đêm không ngủ...

Hà Nội đêm không ngủ...

(PLO)- Sau trận chung kết SEA Games 31 với chiến thắng thuộc về thầy trò Park Hang-seo trước người Thái, dòng người từ sân Mỹ Đình đổ về trung tâm Thành phố Hà Nội càng về khuya càng đông đúc.
HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.