Những cô nàng thích khoe khoang

Rõ ràng, tự tin với những gì mình có là tốt, nhưng điều đó khác hoàn toàn với việc khoe khoang thái quá, tạo ra những trò lố trong mắt mọi người.

"Khoe của" - "bệnh" phổ biến nhất

Thu Trang (18 tuổi) là một trong rất nhiều cô nàng mắc phải căn bệnh này. Bạn chắc chắn sẽ đoán Trang là tiểu thư của một gia đình giàu có, luôn sẵn sàng mang của nả trong nhà ra để trưng bày, giới thiệu? Bạn đã nhầm to nhé!

Trang sinh ra trong một gia đình có bố mẹ là công nhân viên chức nhà nước với mức thu nhập hạng trung. Thế nhưng, thói “khoe của” đã khiến Trang không đủ tinh tường để thông cảm với những nỗi lo toan cơm áo của bố mẹ.

Cô bạn thích mua sắm đủ thứ và luôn viện hàng ngàn lí do ra để xin tiền. Những khi có đồ mới, cô tự chụp ảnh và up lên Facebook, hào hứng chờ đón những lời bình luận của mọi người. Sự khoe khoang của cô bạn "lố" đến mức chẳng ai thèm tán thưởng mà chỉ lắc đầu ngán ngẩm hết sức.

“Khoe tài” cũng không hề hiếm

Đừng vội cho rằng nếu người ta có tài, người ta sẽ có quyền để phô diễn cái tài đó trước rất nhiều người khác. Điều đó đúng nhưng chưa đủ.

Bởi hai chữ phô diễn đôi khi vẫn bị hiểu nhầm và đánh đồng với chữ khoe khoang. Bạn có biết rằng rất nhiều người nổi tiếng, rất nhiều người có tài vẫn luôn chọn cách sống ẩn dật, giấu mình mà không cần biết đến sự nể phục của người khác?

Vậy mà Thùy Minh (19 tuổi) ngay khi vừa lọt qua vòng sơ tuyển CTV của một tờ báo danh tiếng đã lên mạng rêu rao về khả năng nổi bật của mình. Ai cũng chúc mừng, cô nàng mừng vui rối rít mà quên mất rằng cuộc tuyển chọn mới chỉ đi được 1/3 chặng đường của nó.

Cô nàng vội ngủ quên trên chiến thắng để rồi hơn 3 tháng sau ngày mừng vui công bố vượt qua vòng 1, cô nàng vẫn chưa có được một bài phóng sự hoàn chỉnh trên báo.

Rồi đến cả “khoe tình”

Có rất nhiều bạn gái thích khoe chuyện tình cảm của mình trên các mạng xã hội, những câu nói tình cảm đậm chất sến, những bức ảnh lẽ ra chỉ nên để hai nhân vật chính chiêm ngưỡng. Đang hạnh phúc trong tình yêu, các cô gái làm thế là điều dễ hiểu và thường thấy.

Thế nhưng, hiện nay, còn một bộ phận teen khác, những người đơn côi nhưng luôn thích khoe khoang khả năng “hút bạn khác giới” của mình.

Dương (18 tuổi) chia sẻ: "Tớ có một con bạn, dù chưa thân lắm, nhưng luôn thích trò chuyện với tớ mỗi khi nó muốn... khoe khoang chuyện tình cảm. Nó chẳng xinh lắm nhưng luôn biết cách... tự tin thái quá vào vẻ ngoài của chính mình. Thật không may mắn khi cô bạn ấy luôn chọn tớ làm đối tượng để chứng kiến sự tự tin ấy".

Cô bạn này luôn kể về những anh chàng theo đuổi cô ấy, cả một danh sách dài và những câu chuyện không liên quan khiến chẳng ai hiểu được. Nàng ta tự cho rằng việc có nhiều người thích là một niềm vui, nhưng rõ ràng khoe khoang như vậy cũng đâu phải điều gì hay ho?

Đành rằng, bạn hoàn toàn có quyền tự tin khi bạn có nhiều hơn người khác một điều gì đó, giỏi hơn người khác ở một khía cạnh nào đó.

Thế nhưng, cũng giống như sự khác biệt giữa tự ti và khiêm tốn, tự tin và khoe khoang, tự cao nằm ở hai thái cực hoàn toàn khác nhau. Hãy hiểu rõ điều đó để không bao giờ biến mình thành những cô nàng thích khoe khoang như thế, bạn nhé!
 

Theo TTVN
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.