Những điều con gái hay lầm tưởng

Tình huống 1: Nhiều khi đang ngồi học mà cứ…nhột nhột, quay ngang quay ngửa thì bắt gặp hắn đang nhìn lén mình, vừa lúc anh chàng bối rối quay mặt đi chỗ khác. Là bạn bè thì cứ nhìn thẳng nhau, việc gì phải thế, liệu có nên nghĩ ngợi về hành vi… mờ ám này không nhỉ?

Sự thật là: Thử xem bạn hôm nay có gì mới không? Kiểu như kiểu tóc quá ngố hay cặp mắt kiếng kì lạ. Tệ hơn nữa là xem thử…mặt mình có dính cái gì không. Không à? Vậy thì kiên nhẫn chờ một chút xem anh chàng có lại gần nhờ vả hay mượn tập vở gì không đã, con trai là chúa gây hiểu lầm mà. Nếu vẫn không thì mới có chỗ cho cái khả năng mà bạn đang nghĩ ở trên!

Tình huống 2: Bạn nhận lại được cuốn bài tập Lý hắn mượn tuần trước, mở ra thì thấy chi chít bút đỏ khoanh tròn, lại còn vài mẩu giấy dính đính kèm theo, đại loại là “Nhóc ơi, bài này sai rồi!” hay “Chỗ nào không hiểu thì nói tớ giảng cho”. Hậu quả là má đỏ ửng lên, tin rằng có quan tâm tới mình nhiều lắm thì hắn mới chu đáo nhiệt tình như thế!

Sự thật là: Ừ thì kiểu quan tâm này cũng dễ gây sóng gió lắm chứ. Nhưng thử nghĩ lại xem, có thể hắn là một tên bạn tốt và với ai cũng tốt. Hoặc anh chàng đang tìm cách nịnh nọt bạn để còn có cơ hội mượn tập những hôm hắn cúp cua nữa chứ. Đôi khi có những sự thật đơn giản lại được bạn suy diễn quá mức lên đấy!

Những điều con gái hay lầm tưởng ảnh 1
(ảnh mang tính minh họa)

Tình huống 3: Bạn gặp hắn trong lớp học thêm. Rõ ràng là anh chàng chủ động mỉm cười với bạn, hỏi thăm bạn, và rủ bạn đi tụ tập cùng những người bạn của anh ấy, còn thoải mái dẫn theo mấy nhỏ bà tám bạn của bạn nữa chứ. Vui nổ trời luôn!

Sự thật là: Anh chàng dễ thương và dễ gần nhỉ? Nhưng có khi nào bạn tự hỏi, anh ấy đang “có ý” với bạn hay với một cô nàng nào đó trong nhóm của bạn chăng? Hoặc cũng có thể anh chàng đang cùng bạn trở thành…ông Tơ bà Nguyệt cho nhóm bạn của hai người? Mọi tình huống đều có khả năng mà!

Tình huống 4: Sinh nhật, cái bạn nhận được từ hắn là một bó hoa hồng. Và trong ti tỉ thứ hoa, sao hắn không tặng hoa lan hoa cúc, mà cứ nhất nhất chọn loại hoa chỉ biểu trưng cho tình yêu vậy hả trời?

Sự thật là: Tội nghiệp chàng trai, khi suy nghĩ của anh chàng mới lớn chỉ dừng ở mức, quà cáp cho phụ nữ chỉ có hoa là dễ tặng dễ mua nhất, và khi không biết bạn thích hoa gì, thì cứ mua hoa hồng cho an toàn và…phổ biến!

Tình huống 5: Hắn bình thường ít nói, vậy mà hôm nay lại kể cho tớ nghe một số bí mật xấu hổ của hắn hồi cấp 2. Rồi dặn đi dặn lại là tớ đừng nói với ai nhé. Có đáng tự hào không chứ? Chắc chắn hắn đang coi tớ là một người đặc biệt rồi.

Sự thật là: Đúng là bạn đặc biệt, nhưng chỉ là một cô bạn thân đặc biệt mà thôi. Hắn chẳng bao giờ dám đem những chuyện gây… mất hình tượng trầm trọng như thế kể với người hắn thích đâu. Dù sao thì sau một đám bạn con trai cùng phe đá banh hay chiến game hùng hục, hắn cũng cần một cô bạn biết lắng nghe để san sẻ buồn vui. Bạn đặc biệt, nhưng vẫn chưa là người đặc biệt nhất đâu.

Tình huống 6: Không hề hẹn trước, vậy mà hai đứa cùng mặc hai cái áo đỏ chóe trong buổi tụ tập bạn bè. Vậy là mọi con mắt đều đổ dồn vào cặp đôi áo đỏ, bạn thì mặt đỏ bừng bừng theo rồi luống cuống giải thích, hắn thì cứ cười cười. Có lẽ hắn đang thích thú khi bị ghép đôi chăng?

Sự thật là: Thật ra khi anh chàng thích ai đó, có cho vàng hắn cũng không dám mặc áo cùng màu đâu, hoặc trong trường hợp trên thì cũng ra sức thanh minh. Tại sao à? Hắn sợ “đánh động” thì mọi người sẽ biết tỏng bụng dạ hắn ngay.

Nên có thể bạn đang sụp hố ảo tưởng rồi đấy. Sự thật đôi khi …tàn nhẫn kiểu như hắn thích màu đỏ, hoặc thậm chí đó là cái áo sạch sẽ cuối cùng trong tủ đồ của hắn thì sao!

Những tên con trai đôi khi vô tư hơn bạn nghĩ rất nhiều. Nên tốt nhất là tỉnh táo trước những tình huống gây sóng gió như trên, con gái nhé!

Theo DT/ Mực Tím
Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.
Tủ điện bị vẽ bậy bôi bẩn, nhem nhuốc làm mất mỹ quan đô thị. Ảnh: HUỲNH THƠ

Bị hăm dọa khi ngăn chặn tình trạng vẽ bậy

(PLO)- Từ bức tường trống, cửa nhà người dân, công trình xây dựng đến các trạm biến điện… bị vẽ bậy với những hình ảnh nhem nhuốc, gây thiệt hại cho người dân và làm mất mỹ quan đô thị.