Những lần đầu tiên

Những lần đầu tiên ảnh 1
Em bỗng hiểu không phải cứ thật thà quá mà tốt, không phải ai nói vậy mà cũng đúng là vậy, kẻ nói một đằng làm một nẻo nhiều vô kể… Và chính nơi đây lần đầu tiên em gặp anh ta, người khiến trái tim em đập dữ dội, hồi hộp và cả thổn thức, song đó cũng là người mang đến dấu ấn rõ nét nhất trong cuộc đời em về việc để tin và yêu một người không đơn giản. Gã vào công ty sau em, hôm mọi người hỏi thăm gã nhũn nhặn khai đã có bạn gái, nhưng sau đó thì vẫn nhiệt tình tiếp cận em, làm mấy chị ngạc nhiên hỏi, thực sự em cũng không biết, chỉ thấy anh ta đáng mến quá nên mắt em cứ mờ đi. Sau đó gã cũng biết điều nên kể em nghe về mối tình đầu, em hỏi sao lại chia tay gã sụt sùi “Vì người ta có nhiều sự lựa chọn quá”, cứ lần nào vô tình hay cố ý nhắc về người xưa, nước mắt anh ta lại tuôn, không muốn người mình yêu đau đớn, em đã dặn lòng tuyệt đối không được đề cập nữa. Em còn cảm phục kẻ đã luôn dành tình cảm cho người con gái dẫu không còn đi cùng mình, hẳn anh là người rất trọng nghĩa. Phải nói là gã diễn quá đạt khiến em không ngờ một điều, họ chưa bao giờ xa nhau. Gã nói thích sự riêng tư nên cấm em động vào điện thoại của gã, em tôn trọng vì đó là quyền của họ, hai nữa chẳng bao giờ em có cơ hội vì nó lúc nào cũng dính với gã bất kể ngày đêm. Duy có một lần em đến chơi thấy điện thoại gã báo có tin nhắn, không nén được tò mò em liền mở ra đọc và ngỡ ngàng, khi trong đó gọi chồng xưng vợ rất tình cảm. Em bình tĩnh đưa gã đọc và gương mặt thì thể hiện sự cần một lời giải thích, gã còn bình tĩnh hơn cả em, thản nhiên xóa xoẹt một cái như bao tin nhắn trước “Bọn bạn toàn trêu đùa vớ vẩn, em đừng tin theo kẻo rồi dấm dớ như chúng nó đấy. Anh yêu em mà!”. Nghe lời đường mật, em lại cười, lại tin, dĩ nhiên, người mình yêu sao lại không tin? Cho đến ngày lễ tình nhân, đúng vào cuối tuần, gã về quê, em ở nhà đợi mãi chẳng thấy, gọi điện lại không nghe. Em đi ra đi vào, còn biện hộ rằng chắc anh muốn gây bất ngờ, hoặc bị trễ xe ô tô. Chín rưỡi tối anh ta mới đến với lý do “Ngủ quên”, em giận nên tự cho phép mình dỗi hờn, nũng nịu. Vậy là gã vin vào đó trách em toàn giận dỗi linh tinh, mất thời gian. Gã lạnh nhạt không đếm xỉa gì đến em nữa, dù ngày ngày vẫn gặp nhau, thành ra em tự trách bản thân trẻ con và hạ mình xin lỗi, vậy mà gã không chấp nhận, bởi gã cùng cô gái nọ sắp làm đám cưới và chỉ đôi ba tháng nữa thôi gã sẽ lên chức bố. Lương tâm còn sót lại không cho phép gã phỉnh gạt em thêm nữa chăng? Khi trắng trợn “ngả bài”, gã trơ trẽn thú nhận, được vào công ty này chẳng qua là nhờ cô bạn gái giỏi ngoại giao nên các sếp mới chiếu cố đến gã. Em cười nhạt “Đến ân nhân của mình anh còn lừa dối, đối xử tệ thế thì cũng không lạ khi anh tồi với người khác”. Em choáng váng đến vài ngày sau đó, do không thể ngờ lần đầu tiên trao gửi trái tim lại bẽ bàng đến vậy. Nhưng có lẽ nhờ đó mà giờ em mạnh mẽ hơn, em tin mình đã sẵn sàng chào đón và chống chọi với những điều mới mẻ khác. Qua những lần đầu tiên ấy, lần sau em sẽ trưởng thành hơn.

Theo TSL (DT)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phóng sinh sao cho đúng cách?

Phóng sinh sao cho đúng cách?

(PLO)- Phóng sinh không đúng cách là sát sinh, đi ngược lại ý nghĩa của việc phóng sinh là cứu giúp chúng sinh muôn loài đang gặp nạn...
Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

(PLO)-  Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì có thể bị phạt đến hai năm tù.