Những ông chồng mê… cô hàng xóm

Đắm đuối hàng xóm chân dài

Những người phụ nữ khác nếu nhìn vào hoàn cảnh sống của chị Dung đều thấy chị “ăn trắng mặc trơn”, cả ngày chỉ ngồi chơi và đến spa làm đẹp, một bước lên xe chồng đỡ tay, xuống xe chồng mở cửa. Được chồng chiều, cưng nựng, muốn gì được nấy... sướng như một bà hoàng, đó là tất tật những gì hàng xóm xung quanh khu phố bàn tán về cuộc sống vợ chồng chị Hoa. Thế nhưng “ở trong chăn mới biết chăn có rận”, trong khi tất cả mọi người đều “nghiêng mũ thán phục” gia đình chị như một mẫu hình tiêu biểu thì chị Hoa phải nén nỗi ấm ức, cười mếu mỗi khi nghĩ đến chồng…

Những ông chồng mê… cô hàng xóm ảnh 1

Chồng chị Hoa vốn là giám đốc một công ty xây dựng, con cái đuề huề, cuộc sống gia đình no đủ, êm ấm nếu không có chuyện anh trót “phải lòng” cô hàng xóm chân dài, độc thân đang nuôi con mọn, mới chuyển đến sát nhà anh chị, khiến chị phải ấm ức, lao đao: “Bình thường, anh ấy chỉ cắm đầu vào công việc. Chưa bao giờ tôi thấy anh ấy đứng ngây người nhìn ai đó, nhưng khi bắt gặp cô ả mặc quần soóc ngắn… thì…”, chị Hoa ngập ngừng chia sẻ.

Chị cho biết thêm kể từ hôm bắt gặp cô hàng xóm bồng con ngoài cổng, chồng chị bắt đầu có biểu hiện “say nắng” thất thần, ra vào đều ngó nghiêng, tìm cách chào hỏi thân thiết mới yên tâm. Có hôm, vừa đẩy cửa cổng bước vào, chị thấy chồng đang mải miết kiễng chân chới với ngó qua bờ tường mà không hay biết vợ về nhà. “Có vẻ như anh ấy đã hoàn toàn bị cô nàng đó thu hút, quyến rũ bởi vẻ mặn mà của gái một con. Tôi có bóng gió ghen tuông thì anh bảo tôi suy luận vớ vẩn, thế nhưng nhìn ánh mắt rồi thái độ lúng túng khi bị tôi bắt gặp thì tôi biết cớ sự đã rõ mười mươi”, chị Hoa buồn rầu nói.

Trong khi chồng chị Hoa chỉ dám “thấy bóng thòm thèm” mà không tơ tưởng gì hơn với cô nàng hàng xóm thì chồng chị Thủy (Đại Từ - Hà Nội) lại khiến vợ phải lao đao, quyết chí “tống cổ” bằng được cô hàng xóm sinh viên “tân thời, chân trắng muốt” ra khỏi khu nhà trọ bên cạnh để giữ gìn tổ ấm.

Chuyện là từ ngày có cô sinh viên xinh xắn như hoa hậu và lí lắc cười nói cả ngày chuyển đến, không chỉ đám con trai trong dãy nhà trọ của hàng xóm “say như điếu đổ” mà anh Minh - chồng chị Thủy hễ không ở nhà thì thôi còn khi về đến nhà thể nào cũng “tót” sang khu trọ, hàn huyên, “chém gió” đủ thứ chuyện.

Ban đầu chị Thủy cho rằng chồng muốn ôn lại kỉ niệm thời sinh viên nên hay lui tới thế. Nhưng kể từ khi nghe mấy chị hàng xóm xì xào chồng mình say mê cô sinh viên tân thời đó thì chị bắt đầu “điên tiết” muốn mắng té tát vào mặt chồng nhưng lại e một nỗi sợ làm quá, chồng bỏ đi theo cô ả luôn thì tan cửa, nát nhà. Thế nên, chị đành “ngậm bồ hòn” chịu sự lạnh lùng, phớt lờ của chồng để lên kế hoạch làm sao đuổi thẳng cổ cô nàng kia đi.

“Trẻ trung, nóng bỏng ai mà chịu được”

Đó là tuyên ngôn của anh Huy khi bị chị Trang đay nghiến, nhiếc móc vì tội “thòm thèm” gái hàng xóm bị vợ phát hiện nhưng vẫn cố tình không chấm dứt. Câu chuyện của vợ chồng anh chị là một nỗi bi hài không giống ai. Lấy nhau trong suốt mấy năm, hai vợ chồng anh chị tích góp được số tiền đủ để mua một mảnh đất, xây một ngôi nhà thì cũng là lúc anh “dở chứng”, mắt “dán” theo bóng gái. Vợ chồng không hôm nào là không lục đục cãi cọ vì chuyện chồng “chán hơi cơm thèm sang hơi phở”.

Theo lời chị Trang kể thì lúc anh chị bắt đầu xây nhà trên mảnh đất mới cũng là lúc anh bắt đầu “cò cưa” tơ tưởng cô hàng xóm. Ban đầu thấy anh chị là hàng xóm mới đến xây nhà, cô nàng cũng lon ton chạy sang lúc nấu hộ ấm nước, khi pha hộ bình trà. Thế nhưng mỗi lần cô hàng xóm sang không chỉ có anh mà cả đám thợ xây cũng phải “điêu đứng” vì gu ăn mặc khá “thoáng” của cô hàng xóm. Mắt anh nào anh nấy cứ dán chặt vào vòng một đầy đặn, lồ lộ ngay bên dưới chiếc cổ áo khoét sâu.

Chuyện trò qua lại thì chồng chị Trang và cô hàng xóm có vẻ “tâm đầu, ý hợp” trao đổi số điện thoại rồi nhắn tin cho nhau, rất quan tâm và ngọt ngào. “Có hôm mượn điện thoại của chồng lên để gọi thì phát hiện ra cái tin nhắn sướt mướt của chồng đang nhắn dở cho cô ta. Lục vào thư mục thì không biết bao nhiêu tin nhắn qua lại giữa hai người đầy ngọt ngào mà anh ấy không bao giờ nói với vợ”, chị Trang than thở.

Phát hiện ra được sự thân mật, qua lại giữa chồng và cô hàng xóm, chị Trang đã hết mực khuyên bảo, cảnh cáo, thậm chí khóc lóc, van xin nhưng cũng chỉ được vài hôm chị lại tiếp tục thấy chồng thì thụt đứng ngoài cổng nhắn tin, gọi điện. Biết chắc hai người không chấm dứt, chị quyết tâm rình thì phát hiện chồng chị và cô hàng xóm công khai tay trong tay đi mua sắm trong khi chưa một lần anh vì chị mà đến những cửa hàng đó.

Sức chịu đựng có giới hạn, chị Trang làm căng lên, hai vợ chồng suốt ngày lục đục.

Tạm kết

Yêu thầm là yêu có đối tượng hẳn hoi, là sự ngoại tình thứ thiệt nhưng đang trong thời điểm nhen nhóm. Còn ngoại hình tư tưởng thì không yêu, mà... khoái. Đa số nam giới nghĩ đến hình ảnh một bóng hồng khác là để cải thiện tình trạng nhàm chán của đời sống hôn nhân, thậm chí họ say mê và cố gắng chinh phục một người phụ nữ khác chỉ vì họ muốn đời sống tình dục của mình thêm phong phú.

Bởi vậy, có thể ngày hôm nay, cánh mày râu ra đường và bất chợt gặp một bóng hồng xinh đẹp không phải là “bà chằn lửa” ở nhà thì chắc chắn, đêm về ôm vợ nhưng lại mông lung đeo đuổi những ý nghĩ về người đó. Và trong trường hợp ấy, dù người vợ biết hay không biết, chồng nhiều khi vẫn không thể giải quyết được sự bế tắc của mình trong vấn đề “thấy gái xinh, gái đẹp là mờ mắt”.


Theo DT/ TTVN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.