Những sao nữ châu Á bị ép 'phục vụ khách'

Jang Ja Yun

jang-2045-1414743193.jpg

Jang Ja Yun tự tử năm 2009, cái chết của cô đến nay vẫn còn uẩn khúc. Diễn viên để lại bức thư tuyệt mệnh dài, viết rằng mình bị Kim Sung Hoon (giám đốc công ty quản lý mà Ja Yun đầu quân) và một số người trong công ty ép phải ngủ với 20 người đàn ông. Gia đình Jang Ja Yun theo đuổi vụ kiện Kim Sung Hoon, đòi công bằng cho nữ diễn viên.

Giữa tháng 10, Tòa án Tối cao Seoul (Hàn Quốc) kết luận, Kim Sung Hoon từng dùng bạo lực ép Jang Ja Yun mua vui cho đại gia, ca múa phục vụ trong các buổi tiệc tùng. Ngoài ra, Kim từng yêu cầu Ja Yun sang Thái Lan và một số nước khác tham gia các cuộc tụ tập. Kim Sung Hoon bị yêu cầu bồi thường cho gia đình nạn nhân 24 triệu won (gần 480 triệu đồng).

Maya Koizumi

ma4-6519-1414747518.jpg

Theo tờ Bunshun (Nhật Bản), nữ diễn viên Maya Koizumi từng bị lãnh đạo công ty quản lý cũ của mình ép "quan hệ". Koizumi muốn báo thù nên đã bí mật ghi lại video để uy hiếp ông chủ. Người này tìm cách lấy video nhưng không được, đã dùng bạo lực với nữ diễn viên. Maya Koizumi trình báo vụ việc với cảnh sát hồi đầu năm.

May Myat Noe

may-6622-1414747518.jpg

Người đẹp Myanmar May Myat Noe lên ngôi Hoa hậu châu Á Thái Bình Dương hôm 31/5. Cuối tháng 8, Ban tổ chức quyết định truất danh hiệu của May Myat Noe, với lý do cô dối trá, không đáng tin cậy và cư xử không đẹp.

Sau đó, May Myat Noe tổ chức họp báo tiết lộ, sau khi đăng quang, cô ở lại Hàn Quốc để được huấn luyện thành ca sĩ. Thời gian này, người đẹp bị yêu cầu phẫu thuật thẩm mỹ, mua vui cho các đại gia để lấy kinh phí ra album. May Myat Noe và đơn vị tổ chức cuộc thi lời qua tiếng lại, cáo buộc lẫn nhau trong một thời gian.

Lý Thể Hoa

hoa-6144-1414747518.jpg

Sau khi ly dị Lâm Tiểu Minh - chủ tịch hội đồng quản trị công ty giải trí Hoàn Vũ (Trung Quốc), Triệu Tuyết Anh tố cáo rằng, Lâm Tiểu Minh từng ép diễn viên Lý Thể Hoa quan hệ tình dục với các thương gia, nhằm phục vụ lợi íchkinh doanh của công ty.

Thể Hoa phải đền bù số tiền lớn để chấm dứt hợp đồng với công ty Hoàn Vũ. Lý do của sự ra đi này được mẹ của nữ diễn viên - đồng thời là quản lý của cô - giải thích: "Công ty yêu cầu nghệ sĩ làm những việc không liên quan tới đóng phim".

Dương Dung

dung-3877-1414747518.jpg

Năm 2012, nhà biên kịch nổi tiếng Trung Quốc Vu Chính tiết lộ, diễn viên Dương Dung bị đạo diễn Tập Tân loại khỏi đoàn làm phim vì không đi hầu tiệc rượu theo yêu cầu.

Đạo diễn Tập Tân sau đó thừa nhận đã gạch Dương Dung khỏi danh sách diễn viên phim của ông nhưng từ chối giải thích lý do. Tuy vậy, ông phủ nhận đã ép Dương Dung đi tiệc rượu.

Phùng Tuyết Băng

bang-9708-1414747518.jpg

Từ khi đăng quang Hoa hậu châu Á (2011), Phùng Tuyết Băng hầu như chỉ làm những công việc là nhảy múa, ca hát phục vụ tiệc tùng cho đối tác hay bạn của sếp. Một nguồn tin nói rằng: "Tuyết Băng vốn nghĩ thành Hoa hậu là có thể gia nhập showbiz trong vai trò nghệ sĩ biểu diễn. Thế nhưng cô ấy chẳng có công việc theo đúng nghĩa để mà làm, chỉ làm những việc giống như ở hộp đêm. Cô ấy thường phải theo lệnh sếp đi đây đi đó, ca hát nhảy múa, đón tiếp bạn bè cho sếp".

Tuyết Băng thừa nhận những điều trên. Hoa hậu nói: "Tôi nghĩ đó là bổn phận của mình nên đã làm theo yêu cầu của quản lý. Nhưng càng ngày tôi càng nhận ra rằng, đó chỉ là những buổi tiệc rượu tiếp đãi các nhà tài trợ cho công ty hoặc tiệc sinh nhật cá nhân. Từ đó, tôi từ chối dự những buổi tiệc rượu đó".

Theo Hải Lan (VNE)

Hùng tráng những ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hùng tráng những ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PLO)- Với phần dàn dựng công phu, sáng tạo... những tiết mục ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh càng thêm hào hùng, mới mẻ trong đêm nhạc  kỷ niệm 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.