Nỗi khổ của những cô nàng “siêu đẳng”

Những cô nàng đa năng

Nhiều bạn may mắn được trời phú cho nhan sắc và sự thông minh. Đó có thể là một lợi thế, để những bạn ấy có thể phát huy được điểm mạnh của mình. Phải công nhận một điều rằng giới trẻ ngày nay rất giỏi, có tài năng, nhất là các bạn nữ không thua kém gì các bạn nam.

H.T (18t, Đà Nẵng) được biết đến như một hình mẫu bạn gái lý tưởng. T được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật nên từ nhỏ bạn đã được học rất nhiều môn như đàn, hội họa, nấu ăn, việc học thì luôn đứng đầu.

Càng lớn càng xinh nên T được rất nhiều bạn trai mến mộ và yêu thích. Hiểu rõ được hoàn cảnh của mình nên T càng cố gắng tỏ ra thân thiện hy vọng bạn bè có thể chơi với mình như những người bạn bình thường khác chứ không phải chơi để mà lợi dụng.

Hay T.Q (17t, Huế) mặc dù chỉ sinh ra trong một gia đình bình thường nhưng cô bạn lại rất năng động, là một lớp trưởng năng nổ trong lớp, là một đoàn viên ưu tú hăng hái tham gia các hoạt động xã hội, lại là cộng tác viên với một số tờ báo có uy tín.

Ai nấy đều rất ngưỡng mộ Q bởi sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của Q, nhưng để có được những điều đó Q cũng phải trả giá rất nhiều.

Nỗi khổ không ai hiểu được

Mặc dù đứng trên bục “vinh quang” ai nấy đều lấy làm tự hào nhưng chỉ có những người trong cuộc thì mới thấu hiểu những nỗi khổ mà mình chịu đựng. Và nỗi khổ lớn nhất của những teen này chính là tâm lý.

Ai cũng nói H.T có số phú quý, sống sung sướng, nhưng để làm được điều ấy T đã phải khổ luyện rất nhiều. Hết học chính ở trường thì T phải tức tốc về nhà để học những môn khác nên T có rất ít thời gian để vui đùa với bạn bè.

Vì là con nhà danh giá nên một phần, gia đình của T không muốn cho T chơi để tránh tình trạng bị lợi dụng. Đồng thời, T được nhiều bạn trai để ý nên nhiều bạn gái tỏ vẻ khó chịu không ưa T, mặc dù T đã cố gắng nói chuyện với các bạn nữ nhưng lúc nào cũng nhận được thái độ “làm ngơ”. Qua một thời gian T biết đến như một cô búp bê xinh đẹp mà không ai dám chạm tay vào.

Còn với Q thì chuyện tình cảm rất lận đận vì... quá giỏi nên không có một bạn nam nào dám cưa đổ Q. Mãi đến khi có một người làm Q rung rinh thì người đó chỉ lợi dụng tên tuổi của Q để làm nổi bật mình. Biết được sự thật này, Q rất đau lòng.

Ngoài ra, để trở thành một người hoàn hảo nhiều bạn còn phải tự tạo một vỏ bọc bên ngoài, áp lực từ phía gia đình luôn muốn con cái học giỏi đã vô tình làm nhiều bạn tự cô lập mình.

Vì thế, đôi khi làm một teen quá "đa-zi-năng" cũng không hề sung sướng đâu bạn ạ. Hãy thông cảm và chơi hòa đồng với những bạn như thế, đừng cô lập hoặc lợi dụng họ, bạn nhé!

Theo Phan Hằng (DT/ PLXH)
Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.
Tủ điện bị vẽ bậy bôi bẩn, nhem nhuốc làm mất mỹ quan đô thị. Ảnh: HUỲNH THƠ

Bị hăm dọa khi ngăn chặn tình trạng vẽ bậy

(PLO)- Từ bức tường trống, cửa nhà người dân, công trình xây dựng đến các trạm biến điện… bị vẽ bậy với những hình ảnh nhem nhuốc, gây thiệt hại cho người dân và làm mất mỹ quan đô thị.