Nỗi lòng sâu kín của mẹ chồng

1. “Bị thất sủng cũnglàm mẹ tổn thương”: Mẹ đã dành mấy chục năm cuộc đời để được trở thành người phụ nữsố 1 tronggia đình. Mẹ đã có vai trò đó, cho đến khi con xuất hiện...

2. “Mẹ biết, bây giờ nó là chồng con”: Nhưng nó vẫn là con trai của mẹ.

3. “Con đừng quá tự tin về bản thân”: Mọi lời góp ý nhỏ nhất từ mẹ đều bị xem như những lời chỉ trích, vì thế mẹ luôn rất cẩn thận với những gì mẹ nói về con.

4. “Một chút biết ơn sẽ không làm tổn thương bất kì ai”: Mỗi năm mẹ đều tặng quà sinh nhật cho con nhưng con thậm chí không hề gọi điện cám ơn mẹ. Năm nay, mẹ nói “vậy là đủ rồi, không có chuyện đó nữa đâu”, nhưng nhìn mẹ xem, mẹ lại sắp gửi 1 món quà khác. Mẹ đoán đó là con người mẹ.

5. “Mẹ luôn muốn điều tốt nhất cho hai con”: Những bà mẹ thường nói với con mình rằng “mẹ muốn con hạnh phúc”, và mẹ thực sự muốn như vậy. Điều mà mẹ không bao giờ nói là “nhưng mẹ cũng muốn mẹ được hạnh phúc”.

6. “Mẹ biết cả những điều nhỏ nhặt nhất”: Mẹ đã mua và bán 13 ngôi nhà trong đời. Vậy tại sao con không hỏi ý kiến mẹ?

7. “Khi mẹ đến thăm các con, mẹ chỉ đến để thăm gia đình mình”: Mẹ không đến để dò xét, điều tra.

8. “Mẹ có số điện thoại của chồng con”: Vì thế, khi mẹ thực sự muốn nói chuyện riêng tư với chồng con, mẹ sẽ không gọi đến số để bàn mà gọi vào di động của nó.

9. “Mẹ là người biết đánh giá thực chất”: Mẹ rất hạnh phúc khi con để con trai mẹ, chồng con, tới thăm mẹ vào ngày 8/3. Đó quả là một chuyến đi dài và chi phí không nhỏ chút nào.

10. “Mẹ có những bí mật nhỏ của riêng mình”: Và mẹ sợ rằng nếu mẹ không làm những điều đúng đắn, con có thể sẽ ngắt lời mẹ hết lần này đến lần khác.

11. “Mẹ luôn cạnh tranh với mẹ của con”: Bà ấy đưa các con đi nghỉ mỗi năm và mua những thứ mà mẹ không thể mua được. Tất cả những gì mà mẹ làm được là yêu các con và trông nom con cái giúp các con. Mẹ hi vọng như vậy là đủ và các con sẽ đánh giá cao điều đó.

12. “Mẹ may mắn khi có các con”: Mỗi khi mẹ ở nhà các con, mẹ luôn có một phòng ngủ sạch sẽ, khăn tắm riêng, và mọi thứ. Con đã làm điều đó rất tốt.

13. “Con biết rất rõ về mẹ”: Mẹ trân trọng miếng dán trên tủ lạnh mà con đã tặng mẹ với dòng chữ: “Tuổi tác và kinh nghiệm của mẹ sẽ luôn vượt lên trên tuổi trẻ của chúng con”.

Theo Phạm Oanh (DT/ RD)

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.