Nông dân Việt Nam với biến đổi khí hậu

Theo đó, 18 đội thi, mỗi đội ba người gồm nam, nữ nông dân đại diện của hội nông dân các tỉnh, thành phía Nam sẽ tham gia tranh tài. Các đội thi đấu theo hình thức phối hợp vận động để trả lời các câu hỏi liên quan về nông nghiệp và biến đổi khí hậu (BĐKH). Nông dân Việt Nam với BĐKH được tổ chức nhằm giúp cộng đồng hiểu thêm về nguyên nhân, tác hại, các giải pháp thích ứng với BĐKH. Nhất là ảnh hưởng của nó đến nông nghiệp, đời sống bà con nông dân. Theo dự báo, Việt Nam sẽ là một trong năm nước trên thế giới bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi nước biển dâng.

Trong đó, khu vực ĐBSCL sẽ lâm vào tình trạng ngập mặn, làm thay đổi môi trường sinh thái, ảnh hưởng đến canh tác, sản xuất nông nghiệp. Do vậy, ngoài việc tổ chức cuộc thi, ban tổ chức còn mở rộng giải pháp cổ động nhằm tạo sự quan tâm của công chúng. Chẳng hạn như phát tờ thông tin, cách thức giảm thiểu tác hại của BĐKH; tổ chức triển lãm; treo biểu ngữ, diễu hành cổ động bằng xe đạp... Chương trình do Công ty CP Quảng cáo Nhất và Đài PTTH Hậu Giang phối hợp thực hiện.

NGỌC CHÂU

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ngừng lãng phí thức ăn và tiết kiệm nước sạch

Ngừng lãng phí thức ăn và tiết kiệm nước sạch

(PLO)- Tình trạng lãng phí thức ăn và nước sạch đang là vấn nạn được thế giới quan tâm bởi lượng thức ăn lãng phí hằng năm đáng ra có thể giải quyết được nạn đói, hơn nữa lãng phí thực phẩm một trong những nguyên nhân gây phát thải khí nhà kính.
BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

(PLO)- Tại hội thảo “Thương mại điện tử - Xu thế phát triển bền vững” vừa tổ chức ở Bình Dương, ông Jinwoo Song - TGĐ của ứng dụng BAEMIN đã đưa ra đánh giá về thị trường giao đồ ăn trực tuyến và hướng phát triển của BAEMIN trong thời gian tới.