Nồng độ thạch tín trong bia Đức không có hại cho sức khỏe

Thông báo này cho biết khi so sánh với nhiều loại bia khác trên thế giới và cả với các loại nước uống khác, thì nồng độ thạch tín trong bia Đức thậm chí còn thấp hơn.

Về nguyên nhân vì sao trong một số mẫu bia Đức nồng độ thạch tín hơi cao hơn so với các bia khác. Hiệp hội Các nhà sản xuất bia Đức và bia của bang Bavaria nhận định: Lý do không nằm ở chất lượng nguyên vật liệu đã được sử dụng, mà nằm ở phương pháp lọc sử dụng chất Diatomite (Diatomite được dùng làm chất trợ lọc để lọc những kết tủa lơ lửng trong quá trình sản xuất bia). Kỹ thuật lọc này được áp dụng nhiều trong quy trình sản xuất các loại đồ uống giải khát và dinh dưỡng khác và có thể dễ dàng chỉnh đổi để giảm thiểu nguy cơ có hại cho sức khỏe.

Ông Walter Koenig, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà sản xuất bia bang Bavaria, cho biết sau khi chỉnh sửa lại phương pháp lọc, kết quả xét nghiệm đã chứng minh được rằng nồng độc thạch tín trong bia Đức đã giảm đi liên tục. Những số liệu đưa ra đã cho thấy hiệu quả sau khi cải tiến lại hệ thống lọc trong quá trình sản xuất mà vẫn giữ được chất lượng của bia Đức.

B.NHƠN

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm