Nóng: Sau Barca, FIFA điều tra Real Madrid

Trong thời gian qua, Barca liên tục khiếu nại án phạt cấm tham gia chuyển nhượng hai kỳ 2015, do những vi phạm về mua và đăng ký cầu thủ dưới 18 tuổi.

Thất bại trong nỗ lực kháng án, Barca tuyên bố sẽ làm to vụ việc, bao gồm cả việc lôi kình địch Real vào cuộc.

Barca, FIFA, Real Madrid
Chủ tịch FIFA - Sepp Blatter, là thành viên danh dự của Real

Những khiếu nại của Barca đã được FIFA chấp nhận. Thông báo chính thức của FIFA cho biết, “cuộc điều tra nhằm mục đích làm rõ sự thật từ một đơn khiếu nại”.

Theo đó, FIFA vừa gửi công văn yêu cầu LĐBD Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF) gửi tất cả hồ sơ về các vụ chuyển nhượng của Real Madrid.

Cuộc điều tra của FIFA tập trung vào các vụ mua cầu thủ trẻ của Real trong vòng 5 năm qua.

Trong điều luật chuyển nhượng của FIFA, có điều khoản quan trọng bảo vệ trẻ vị thành niên. Cụ thể, điều 19 luật chuyển nhượng không cho phép các đội thực hiện những vụ mua cầu thủ dưới 18 tuổi - trừ một số ngoại lệ được quy định rõ.

Thời hạn cuối để nộp hồ sơ là 28/1. Theo báo AS, Real đã thuê luật sư để thực hiện các yêu cầu pháp lý và gửi các báo cáo chi tiết đến trụ sở FIFA ở Zurich.

Trong trường hợp vi phạm, Real sẽ bị trừng phạt cấm chuyển nhượng cũng như kinh tế.

Điều 19 luật chuyển nhượng FIFA chỉ cho phép mua bán cầu thủ dưới 18 tuổi nếu đáp ứng được 3 yêu cầu: 1) cha mẹ cầu thủ thay đổi quốc gia sống, chuyển đến nơi có CLB mà không phải mục đích bóng đá. 2) nằm trong khu vực Liên minh châu Âu (EU), hoặc Cộng đồng kinh tế châu Âu. 3) Các vụ chuyển nhượng được thực hiện trong phạm vi tối đa bán kính 100km, tính từ CLB đến nhà cầu thủ.

Theo K.N (VNN)

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

(PLO)- Sau ba loạt trận vòng loại khu vực Bắc – Trung – Nam, từ 100 đội tham dự, 14 gương mặt xuất sắc nhất đã được tìm ra và sẵn sàng cho các trận đấu bùng nổ tại vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 12-11 đến ngày 17-11.
Chinh phục thử thách với Best In Me

Chinh phục thử thách với Best In Me

(PLO)- Giải BIM Group 5150 Phú Quốc diễn ra ngày 20-11-2022, các vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên sẽ khám phá những giới hạn của bản thân khi chinh phục những mục tiêu mới để trở thành “Phiên bản tốt nhất của chính mình” trên đường đua Phú Quốc.