NSƯT Phượng Loan gặp tai nạn, đã qua cơn nguy kịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- NSƯT Phượng Loan gặp tai nạn tại Cà Mau vì vướng tà áo dài vào xích xe máy. Hiện tại, nữ nghệ sĩ đã qua cơn nguy kịch.

Trưa 20-5, theo thông tin từ phía gia đình, NSƯT Phượng Loan bị tai nạn giao thông trên đường lưu diễn tại Cà Mau.

Theo đó, vào tối 19-5, nữ nghệ sĩ đi diễn tại huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. "Tôi lái xe chở vợ đi diễn, đến nơi thì sân khấu nằm cách xa đường lớn nên có một người chở vợ tôi bằng xe gắn máy vào điểm diễn. Lát sau, NSƯT Lê Tứ chạy ra báo tin vợ tôi bị tai nạn" - anh Văn Dũng (chồng NSƯT Phượng Loan) cho biết.

NSƯT Phượng Loan gặp tai nạn, đã qua cơn nguy kịch ảnh 1

NSƯT Phượng Loan bị tai nạn xe và đã qua cơn nguy kịch. Ảnh: TL.

Được biết, lý do dẫn đến tai nạn là vì tà áo dài của NSƯT Phượng Loan bị vướng vào dây xích của xe máy. Tai nạn khiến nữ nghệ sĩ bị chấn thương sọ não, bể phần xương quai hàm và gãy xương ngón tay. Chị được các bác sĩ tích cực chữa trị, cho chụp X- quang não và hiện đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ sức khỏe còn yếu, chưa nói chuyện được và cần theo dõi trong vài ngày tới.

Hiện tại, NSƯT Phượng Loan đã được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) để điều trị. Nữ nghệ sĩ cũng đã qua cơn nguy kịch, nhận biết được mọi việc nhưng chưa nói được.

Trước đó, NSƯT Phượng Loan cũng từng bị tai nạn xe vào năm 2012 khiến chân của chị bị chấn thương phải nằm điều trị gần một tuần. Hồi tháng 10-2009, nữ nghệ sĩ từng phải phẫu thuật chân trái cũng do té xe khi bị xe buýt ép gấp vào lề đường.

NSƯT Phượng Loan gặp tai nạn, đã qua cơn nguy kịch ảnh 2

NSƯT Phượng Loan trong vở "Nàng Xê Đa". Ảnh: TL.

NSƯT Phượng Loan tên thật là Đặng Thị Phương Loan, sinh năm 1968. Nữ nghệ sĩ đi hát từ năm 13 tuổi, được biết đến với chất giọng khỏe, giọng ca ngọt, lối diễn xuất chân phương, mộc mạc.

Hơn 40 năm làm nghề, Phượng Loan từng đạt nhiều giải thưởng như: huy chương vàng Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 1990, 1995, 2000, 2002; giải Diễn viên tài sắc năm 1995; huy chương Vì sự nghiệp văn hóa 2003; giải Mai Vàng năm 2007...

NSƯT Phượng Loan gặp tai nạn, đã qua cơn nguy kịch ảnh 3

Chị nổi tiếng với các vai Dạ Hương trong Cải lương Loài hoa không tên, Phương Tâm trong vở Hãy yêu nhau thật lòng, Đặng Thị Huệ trong vở Đêm hội Long Trì. Năm 2021, nữ nghệ sĩ ghi dấu ấn khi trở lại diễn trong vở Nàng Xê Đa.