Nữ giám đốc lừa đi Hàn Quốc làm việc lương 36 triệu/tháng

Ngày 2-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang thông báo, tìm nạn nhân của Cao Thị Ngọc Ánh, 43 tuổi, trú phường Gia Cẩm, TP Việt Trì, Phú Thọ, vừa bị khởi tố bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nữ giám đốc lừa đi Hàn Quốc làm việc lương 36 triệu/tháng ảnh 1
Công an khởi tố, bắt tạm giam Cao Thị Ngọc Ánh. Ảnh: CA.

Trước đó, đầu năm 2018, Ánh thành lập Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Quý Ðức (trụ sở chính số nhà 39, tổ 28A, khu Phan Chu Trinh, phường Gia Cẩm, TP Việt Trì, Phú Thọ) và mở văn phòng tại phòng 1515, tầng 15, tòa nhà FLC (ở số 18, đường Phạm Hùng, TP Hà Nội). Ánh đưa ra thông tin Công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học và xuất khẩu lao động.

Ánh liên lạc và gặp một phụ nữ ở thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đưa ra thông tin “Hàn Quốc đang có chương trình du học, lương khoảng 36 triệu đồng/tháng, chi phí để đi xuất khẩu lao động là 150 triệu đồng/người”.

Sau đó, thông qua hai phụ nữ ở thị xã Hồng Lĩnh, Ánh nhận hồ sơ của những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động. Nhiều người đến nộp hồ sơ và nộp tiền đặt cọc cho Ánh.

Trong khi đó, công ty của Ánh không được cấp phép xuất khẩu lao động và không đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Ðến lịch hẹn, nhiều người (đã nộp tiền và hồ sơ) ra Hà Nội nhận thị thực nhập cảnh (visa) thì Ánh thông báo "do dịch bệnh chưa thể lên gặp Ðại sứ quán Hàn Quốc để xem visa". Ánh mở máy điện thoại cho xem hình ảnh visa của một số người, nhưng thực chất đó là những visa được làm giả để lấy lòng tin của những người dân.

Cơ quan điều tra xác định, Ánh đã nhận hồ sơ của rất đông người dân trên địa bàn 2 tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An để lừa đảo chiếm đoạt tiền tỉ. Sau khi nhận được tiền, Ánh đã trả nợ và tiêu xài.

Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh đề nghị ai là bị hại liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản này thì liên hệ với đơn vị qua điều tra viên Lê Thanh Bình (số Điện thoại 0975.535444) để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Video: Sau va chạm, nam phụ hồ bị xe tải cán tử vong

Video: Sau va chạm, nam phụ hồ bị xe tải cán tử vong

(PLO)-  Hai xe máy va chạm làm một người đàn ông ngã xuống đường, sau đó bị xe tải kéo theo thùng trộn bê tông cán qua người, tử vong tại chỗ. Vụ việc xảy ra tại phường Thạnh Xuân, quận 12, TP.HCM.