Nữ giáo viên tố bị lừa 6,2 tỉ đồng để nhận quà từ Mỹ

Ngày 4-10, Đại tá Phạm Văn Ngót, Trưởng phòng tham mưu kiêm người phát ngôn của Công an tỉnh Bến Tre, cho biết Phòng cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh vừa nhận được đơn trình báo của cô ĐTHP (ngụ huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) về việc cô này bị lừa đảo qua mạng xã hội Facebook, chiếm đoạt trên 6,2 tỉ đồng.

Nữ giáo viên tố bị lừa 6,2 tỉ đồng để nhận quà từ Mỹ ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo nội dung trình báo của cô P., khoảng một năm trước, cô gặp một người đàn ông nước ngoài tại TP.HCM. Người này giới thiệu là Daniel Henry, Quốc tịch Hoa Kỳ, làm quen đồng thời kết bạn với cô P. qua mạng xã hội Facebook.

Sau thời gian trò chuyện trên Facebook, đến tháng đầu tháng 8-2018, Daniel Henry nói sẽ gửi về Việt Nam 550.000 USD (khoảng 13 tỉ đồng) cho cô.

Sau đó, nhiều người lần lượt gọi điện thoại đến xưng là nhân viên sân bay, thủ kho sân bay, hải quan… yêu cầu cô P. chuyển tiền vào nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau để đóng các phí, thuế ‘lót tay’ cho giám đốc sân bay mới chuyển tiền về được.

Tin lời những người này, cô P. đã làm theo yêu cầu. Đến ngày 26-9, cô P. đã  chi tổng cộng trên 6,2 tỉ đồng để "lót tay". Do nộp tiền nhiều lần mà chưa nhận được quà, cô P. nghi ngờ nên đã trình báo với công an.

Được biết, cô P. hiện là một giáo viên đang dạy tại một trường học trên địa bàn huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre). Hiện Phòng CSHS Công an tỉnh đang phối hợp với Bộ Công an xác minh làm rõ.