'Nữ quái' đổi chỗ ở 1 tuần/lần để giao dịch ma túy hơn nửa tỉ

Ngày 11-1, Công an TP.HCM cho biết Công an quận Tân Bình vừa phá chuyên án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy lớn trên địa bàn.

Trước đó, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Tân Bình phát hiện Nguyễn Hồng Đức (29 tuổi, ngụ quận Tân Bình) có biểu hiện nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy nên theo dõi.

'Nữ quái' đổi chỗ ở 1 tuần/lần để giao dịch ma túy hơn nửa tỉ ảnh 1
Thu và Đức bị bắt quả tang cùng số lượng lớn ma túy. Ảnh CA

Đức có mối hàng ổn định và chất nên thu hút đông đảo con nghiện tìm mua. Tuy nhiên, người này ít khi trực tiếp xuất hiện giao hàng nên gây khó khăn không ít cho việc trinh sát.

Qua theo dõi, công an xác định khi có mối, Đức thường gặp Nguyễn Thị Hồng Thu (42 tuổi) và VMQ (29 tuổi, cùng ngụ quận Tân Bình) để lấy hàng giao khách.

20 giờ 45 phút ngày 5-1, Đức chở theo một nam thanh niên trên xe máy đến đường Xuân Diệu (phường 4, quận Tân Bình) thì bị Đội CSĐTTP về ma túy Công an Tân Bình ập đến kiểm tra.

'Nữ quái' đổi chỗ ở 1 tuần/lần để giao dịch ma túy hơn nửa tỉ ảnh 2
Số lượng lớn ma túy bị công an thu giữ. Ảnh CA

Kiểm tra người Đức, công an thu giữ hai túi nylon chứa ma túy tổng hợp với tổng trọng lượng là 5,4246 gam ma túy đá.

Đức khai số ma túy được Thu yêu cầu đi bán cho khách và thu lại 1,5 triệu đồng, tiền công là 300 ngàn đồng.

Vài phút sau, công an ập vào nơi ở của Thu và bạn trai trên đường Lưu Nhân Chú (phường 5, quận Tân Bình).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn gồm khoảng 2,7kg Methamphetamine; 12,5375 gam MDMA; 562,09 gam Ketamine được chia ra nhiều túi nylon cùng các tang vật có liên quan.

Thu khai ma túy mua của một người Campuchia tên là D (không rõ lai lịch) với giá là 460 triệu đồng cho 2kg. Thu được xác định đã mua của D hai lần với số tiền giao dịch hơn nửa tỉ đồng.

Lấy được hàng, Thu mang về nơi ở phân nhỏ để bán cho khách với giá 1 lạng là 25 triệu đồng. Người này một tuần được xác định bán ra khoảng 2kg, thu lợi nhuận lớn nên bất chấp pháp luật. Riêng người bạn trai được Thu cho ma túy để sử dụng.

Theo một trinh sát, quá trình đeo bám, theo dõi đường dây ma túy này gặp không ít khó khăn. Riêng với Thu trong một tuần người này thay đổi chỗ ở một lần. “Đối tượng đổi chỗ liên tục tại các nhà nghỉ, khách sạn, phòng trọ trên nhiều địa bàn ở quận 1, quận 3, Tân Bình… để qua mặt lực lượng chức năng. Trong thời gian đeo bám, chúng tôi phát hiện Thu đổi chỗ ở 20 lần. Các thành viên còn lại cũng giao dịch rất kín kẽ”- người này nói.

Hiện Công an quận Tân Bình đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý vụ việc.