Nữ sinh chết oan vì bác sĩ nhầm bệnh lao với ... tương tư!

Nữ sinh chết oan vì bác sĩ nhầm bệnh lao với ... tương tư! ảnh 1

Alina Sarag

Cô bé Alina Sarag đã tới gặp hơn 5 bác sĩ ở bốn bệnh viện khác nhau nhưng không ai phát hiện ra căn bệnh hoàn toàn không phải vô phương cứu chữa của cô.

Cha mẹ Alina thậm chí còn gọi hơn 50 cuộc điện thoại tới bác sĩ của cô bé trình bày về tình trạng khó thở của con gái suốt gần 5 tháng trời trước khi cô bé qua đời hôm 6-1-2011.

Trước tòa, Tiến sĩ Sharad Shripadrao Pandit, bác sĩ riêng của Alina đã cáo buộc cha mẹ cô bé quá chiều chuộng con. Đáng ngạc nhiên hơn nữa, vị bác sĩ này khẳng định mọi triệu chứng ở Alina chỉ do cô nhớ nhung 1 chàng trai”.


Cha Alina, ông Sultan Sarag (43 tuổi) vô cùng tức giận, ông kể lại trong phiên tòa tại Birmingham: “Bác sĩ hỏi con gái tôi rằng: “Cháu có gặp ai trong kỳ nghỉ không? Có nhớ nhung không?”.

“Con bé cảm thấy rất căng thẳng khi bác sĩ cứ chỉ chăm chú xoay quanh ý nghĩ nó đang tương tư một chàng trai”, cha Alina nói thêm.


“Bác sĩ kết luận là vấn đề nằm trong đầu con bé và nên cho nó tới gặp bác sĩ tâm lý, đồng thời khuyên tôi để con bé ở nhà để chăm sóc. Không những thế, ông ấy còn nói những lời này trước mặt Alina khiến con bé vô cùng đau khổ”, cha Alina kể lại.


Ông Sarag cũng khẳng định bác sĩ Pandit còn không chịu xét nghiệm bệnh lao cho con gái ông, trong khi cô bé ói mửa tới 10 lần/ngày và trông tiều tụy, yếu ớt đến thảm hại. Hơn năm mươi cuộc điện thoại gia đình Alina gọi tới văn phòng bác sĩ Pandit đều không có hồi âm.


Alina nhiễm lao lần đầu tiên năm 2009 sau khi một nữ sinh khác cùng trường được chẩn đoán nhiễm bệnh này. Sau khi được chữa trị, Alina đã hồi phục nhưng tới tháng 7-2010 cô bé lại tiếp tục xuất hiện các triệu chứng bệnh sau chuyến đi chơi cùng gia đình ở Pakistan. 


Tuy nhiên, cô bé được lần lượt đưa tới 4 bệnh viện nhưng không nơi nào chịu thực hiện một xét nghiệm đơn giản để xác định bệnh lao đã từng có tiền sử. Thay vào đó, các bác sĩ lại một mực tin rằng cô bé chỉ mắc bệnh tương tư.


Ngày 6-1-2011, Alina nhập viện khẩn cấp sau một cơn khó thở nặng và sau đó cô bé qua đời!

Theo Đỗ Quyên (NLĐO / Telegraph)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.