Nữ sinh gốc Việt mất tích bí ẩn

Gia đình của nữ sinh viên gốc Việt tên Michelle Hoang Thi Le, 26 tuổi - người bất ngờ biến mất trong giờ học y khoa hôm 27-5, hứa thưởng 20.000 USD cho ai cung cấp tin tức giúp cô có thể về nhà bình yên.

Đây là thông báo của người em trai Michael Le, 23 tuổi, trước các phóng viên ở Trung tâm Y khoa Kaiser Permanente tại thành phố Hayward thuộc bang California (Mỹ).

Nữ sinh gốc Việt mất tích bí ẩn ảnh 1

Cô Michelle Hoang Thi Le được nhìn thấy lần cuối cùng tại Trung tâm Y khoa Kaiser Permanente hôm 27-5. Ảnh: ABC NEWS

Người thân lo lắng

Người ta nhìn thấy cô lần cuối tại lớp học điều dưỡng ở Trung tâm Y khoa Kaiser Permanente tối 27-5 (theo giờ địa phương). Trong giờ học, cô tâm sự với bạn bè về dự định lái xe đến thành phố Reno, bang Nevada để thăm bạn sau buổi học.

Khoảng 19 giờ, cô ra khỏi lớp trong giờ giải lao, mang theo chìa khóa ô tô, điện thoại di động và không thấy trở lại. Michael Le nói rằng gia đình không rõ chuyện gì xảy đến với người chị và không rõ cuộc điều tra đã đi đến đâu. Điều duy nhất họ mong muốn bây giờ là cô trở về nhà an toàn.

“Tránh không nghĩ đến tình huống xấu nhất có thể xảy đến với chị Michelle là điều khó khăn nhất đối với gia đình nhưng cả nhà phải cố lạc quan” - Michael Le nói.

Michael Le cho biết thêm rằng mọi người trong gia đình anh sinh sống tứ tán khắp nơi, có người ở tận San Diego. Riêng Le sống chung với bạn ở thành phố San Mateo và tham gia hầu hết các khóa học của Đại học Samuel Merritt.

Bạn bè cho biết cô Le là người thích giao tiếp nhưng sống kín đáo. Do đó, chỉ có một số người biết rõ về cô nhưng họ hiện không chịu tiết lộ thông tin gì.

Michelle Valente, sinh viên cùng lớp với Le tại Trường Đại học Samuel Merritt, nói: “Chúng tôi làm theo yêu cầu của cảnh sát Hayward, đó là đừng bàn tán quá nhiều. Chúng tôi không muốn gây xáo trộn đến việc điều tra của họ”. Cảnh sát Hayward đã kêu gọi những ai có tin tức nào liên quan đến vụ mất tích này hãy liên lạc với họ.

Cảnh sát đau đầu

Chiếc ô tô của cô Le được tìm thấy cách Trung tâm Y khoa Kaiser Permanente vài dãy nhà tối hôm sau, 28-5. Những món đồ có giá trị bên trong xe không hề bị mất.

Tuy nhiên, cho đến lúc này, cảnh sát vẫn không thể liên lạc được với cô qua điện thoại di động. Cảnh sát nói rằng tín hiệu điện thoại của Le từng xuất hiện ở các thành phố Oakland, Union City và Fremont (đều ở bang California) trước khi mất hút.

Cảnh sát Roger Keener thuộc Sở Cảnh sát Hayward nhận định: “Đó quả là một địa bàn rộng lớn. Chúng tôi đã huy động máy bay trực thăng rà soát khắp các khu vực nói trên, thậm chí kiểm soát cả những máy quay ở bãi đậu xe của Trung tâm Y khoa Kaiser Permanente, nhưng đến nay vẫn không phát hiện được gì. Với chúng tôi, chuyện cô Michelle Hoang Thi Le mất tích là một vụ đau đầu”.

Nhân viên điều tra đã thẩm vấn bạn bè, gia đình nhưng vẫn chưa lần ra manh mối mới nào. Trong khi đó, người phát ngôn của Trường Đại học Samuel Merritt nói với đài ABC News của Mỹ: “Cả trường hết sức lo lắng trước sự mất tích bí ẩn này”.

Theo Huệ Bình (NLĐO)

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Trung Quốc nới lỏng nhiều hạn chế của zero-COVID

Trung Quốc nới lỏng nhiều hạn chế của zero-COVID

(PLO)- Ngày 7-12, Nhóm Cơ chế Phòng ngừa và Kiểm soát đại dịch thuộc Hội đồng Nhà nước Trung Quốc (TQ) thông báo nới lỏng nhiều hạn chế của chính sách zero-COVID, theo tờ South China Morning Post (SCMP).