Nữ sinh khiếm thị nhạc viện TP.HCM với thử thách tách âm tại 'Siêu thử thách'

Giám khảo khách mời của tập 7 là Đức Phúc người đã trải nghiệm thử thách đứng trên gầu máy xúc do người thách thức điều khiển trong Tập 4.

Trở lại với tập 7 Siêu thử thách đồng hành cùng hai giám khảo xuyên suốt, Đức Phúc cho biết: “Đây là một chương trình vô cùng đặc biệt mang đến cho em nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và em rất muốn có thể trải nghiệm lại những cảm xúc đó”.

Không phụ sự kỳ vọng của Đức Phúc, những người thách thức của tập 7 không chỉ đầy tài năng vượt xa sức tưởng tượng mà họ còn mang đến những cảm xúc gây cấn, hồi hộp ngay từ phút đầu tiên xuất hiện trên sân khấu.

Nữ sinh khiếm thị nhạc viện TP.HCM với thử thách tách âm tại 'Siêu thử thách' ảnh 1
Giám khảo Xuân Bắc cùng khách mời Đức Phúc. Ảnh: CTCC

Ấn tượng nhất phải kể đến màn chào sân của Hà Văn Hiệp với tiết mục đồng diễn múa côn trước khi bước vào phần thử thách.

Hiệp là giáo viên Thể chất của ĐH FPT, nơi anh truyền niềm đam mê Vovinam cho những sinh viên của mình.

Trước khi trở thành một thầy giáo Vovinam, Hiệp đã trải qua không ít khó khăn thử thách. Anh từng là một vận động viên chuyên nghiệp nhưng khi tương lai đang rộng mở thì Hiệp gặp chấn thương nặng ở tay.

Nữ sinh khiếm thị nhạc viện TP.HCM với thử thách tách âm tại 'Siêu thử thách' ảnh 2
Người thách thức Hà Văn Hiệp.

Tưởng chừng sự nghiệp võ thuật sẽ khép lại sau chấn thương, nhưng bằng ý chí bền bỉ và nỗ lực phi thường, Hiệp đã vượt qua và tiếp tục gắn bó với võ thuật bằng việc giảng dạy bộ môn Vovinam, truyền niềm đam mê bộ môn võ cổ truyền Việt Nam cũng như môn côn nhị khúc đến với các sinh viên. Hiện nay, Hiệp là một trong những cao thủ côn nhị khúc tại Việt Nam.

Giám khảo Xuân Bắc vô cùng thích thú khi thưởng thức tiết mục biểu diễn múa côn của Hiệp và cho biết: “Tôi rất thích về võ thuật và hôm nay biết là thử thách về côn nhị khúc tôi rất hào hứng”.

Xuân Bắc cũng đã biểu diễn đi đường quyền với côn nhị khúc mang đến không khí vui nhộn, hài hước cho mọi người.

Nữ sinh khiếm thị nhạc viện TP.HCM với thử thách tách âm tại 'Siêu thử thách' ảnh 3
Văn Hiệp biểu diễn côn nhị khúc.

Cũng trong tập 7, sân khấu Siêu thử thách chào đón thêm một tiết mục thử thách liên quan đến năng lực thính giác là thử thách Đôi tai siêu đẳng của Đỗ Nguyễn Anh Thư – sinh viên Nhạc viện TP.HCM.

Từ khi chào đời Anh Thư đã không nhìn thấy ánh sáng, nhưng trời đã ban cho cô một đôi tai siêu đẳng với thính lực tuyệt vời.

Cùng với tình yêu thương và sự đồng hành của mẹ, Anh Thư đã trở thành sinh viên khiếm thị đầu tiên và duy nhất của khoa Piano Nhạc viện TP.HCM.

Nữ sinh khiếm thị nhạc viện TP.HCM với thử thách tách âm tại 'Siêu thử thách' ảnh 4
Người thách thức Anh Thư.

Thử thách đầu tiên chờ đón Anh Thư ở cấp độ Thách thức giới hạn như sau: Trên sân khấu xuất hiện 19 em bé.

Giám khảo sẽ chọn một em bé bất kỳ để đọc một bài thơ để Anh Thư nghe chất giọng của em bé (tạm gọi là giọng đọc mục tiêu).

Sau đó giám khảo sẽ chọn ra 19 trong số 30 bài thơ cho 19 em bé đồng loạt đọc cùng lúc trong khoảng thời gian quy định là 45 giây.

Anh Thư sẽ được nghe hai lần và nhiệm vụ của cô là tìm được tìm được giọng đọc mục tiêu bằng cách tìm đúng nội dung bài thơ mà em bé đọc.

Nữ sinh khiếm thị nhạc viện TP.HCM với thử thách tách âm tại 'Siêu thử thách' ảnh 5
Anh Thư và 19 em bé tại cấp độ Thách thức giới hạn.

Xuân Bắc là ông bố ba con, anh cho biết ở nhà anh chỉ nghe ba âm thanh chí choé của ba đứa con là đã đủ đau đầu, nhưng ở đây Anh Thư phải nghe âm thanh của 19 bé cùng đọc cùng lúc thì quả là khó dã man.

Vừa nghe qua mô tả thử thách này, Đức Phúc đã thảng thốt: “Khó vô cùng! Em nghĩ rằng mình nhìn thế này không khéo là mình còn quên bé đó (giọng đọc mục tiêu) là bé nào.

Thứ nhất là giọng của các bé đã khác nhau rồi, chưa kể là các bé còn đọc theo từng cảm xúc với bài thơ đó nữa. Em không thể tưởng tượng nổi, khó quá!”.

 Teaser tập 7 chương trình. Nguồn: CTCC

Tập 7 Siêu thử thách sẽ lên sóng lúc 20 giờ tối nay, 31-12 trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ.

'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

(PLO)-  "Ai cũng mang vết thương hết, đọc "Hai bên chiến tuyến" của Từ Nguyên Thạch sẽ thấy rõ điều đó. Sách không có những tranh cãi về xu hướng chính trị, về chuyện bên này bên kia, mà là những câu chuyện cuộc đời của mỗi người, mỗi gia đình, rộng hơn là của dân tộc sau cuộc chiến tranh lớn nhất".