Nữ sinh "lận" dao xử bạn học

Chiều 21/11, Ban Công an xã và Trường THCS xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch - Quảng Bình, cho biết khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 18/11 đã xảy ra vụ một nữ sinh lớp 8 của trường này dùng dao đâm 2 nữ sinh cùng trường khiến cả hai đều bị thương nặng. Nữ sinh gây án là Lê Thị Ánh Ngọc (SN 1998). Hai nạn nhân bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế là Hồ Ngọc Anh và Trần Thị Thu Hương (đều sinh năm 1998 và cùng học chung lớp 8).  

  Nữ sinh "lận" dao xử bạn học ảnh 1

Nữ sinh quá khích (áo đen) bị lực lượng công an địa phương bắt giữ

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ngọc đã bị Ban Công an xã đưa về trụ sở để làm việc. Bước đầu, Ngọc khai nhận là giữa Ngọc và 2 nạn nhân đã xảy ra mâu thuẫn từ lâu. Sáng 18/11, sau khi tan học, Ngọc đã mang theo dao và hẹn Anh và Hương đến một khu vực vắng để nói chuyện.

Thế nhưng, khi gặp nhau, thay vì tìm cách để hòa giải những bất đồng của tuổi mới lớn, Ngọc lại dùng dao để giải quyết mâu thuẫn khiến một nữ sinh bị đâm thủng bụng, nạn nhân còn lại bị chém sâu vào cẳng chân.

Hiện Ngọc đã được Ban Công an xã cho gia đình bảo lãnh về nhà. Vụ việc hiện đang được Công an xã Hải Trạch lập hồ sơ giải quyết bước đầu.

Theo Hồng Ngọc (Người Lao Động)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.