Nửa cuối hôn nhân, ông xã thường bị vợ cho "ra rìa"

Kết quả này được rút ra từ một phân tích dữ liệu các cuộc gọi điện thoại của 3 triệu người. Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Scientific.

Nó cũng cho thấy đàn ông gọi cho vợ nhiều nhất thường là trong 7 năm đầu của mối quan hệ. Sau đó, họ chuyển hướng quan tâm tới những người bạn.

Theo đồng tác giả nghiên cứu, giáo sư Robin Dunbar từ Đại học Oxford, Anh, cuộc điều tra cho thấy người phụ nữ "cầm trịch" trong những cuộc hôn nhân lãng mạn.

"Họ chính là người ra quyết định, và một khi họ đã quyết điều gì, họ sẽ tiến đến anh chàng khốn khổ cho đến khi anh ta đổ kềnh và nhượng bộ".

Dữ liệu cũng cho thấy phụ nữ bắt đầu chuyển sở thích sang những người bạn gái thân thiết từ giữa tuổi 30, và đến tuổi 45, "bạn tốt nhất" của họ chính là con gái.

"Điều xảy ra là phụ nữ đã đẩy ông xã xuống vị trí người bạn tốt thứ hai, và anh ấy sẽ ngày càng nhận được ít cuộc gọi hơn. Cuối cùng, tất cả sự quan tâm của cô ấy sẽ dồn vào con gái ở thời điểm bạn thấy các cháu xuất hiện", giáo sư Dunbar nói với BBC.

Giáo sư cũng khẳng định rằng phát hiện này cho thấy xã hội loài người đang chuyển dịch dần từ chế độ gia trưởng sang chế độ mẫu quyền.

Theo Vnexpress
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phóng sinh sao cho đúng cách?

Phóng sinh sao cho đúng cách?

(PLO)- Phóng sinh không đúng cách là sát sinh, đi ngược lại ý nghĩa của việc phóng sinh là cứu giúp chúng sinh muôn loài đang gặp nạn...
Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

(PLO)-  Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì có thể bị phạt đến hai năm tù.