NXB không nuôi nổi mình, chỉ còn giám đốc ngồi trực

Theo đó, phát biểu tại hội nghị, ông Chu Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản - In - Phát hành (Bộ TT&TT) cho biết hiện có 10 NXB không được cấp vốn, 11 NXB phải thuê trụ sở dài hạn, có NXB phải thuê lại của quán phở hay tiệm bánh đúc.

"Có khoảng một nửa tổng biên tập, giám đốc NXB không đảm bảo yêu cầu. Như NXB Văn hóa thông tin đang rơi vào thảm cảnh, không nuôi nổi mình, chỉ còn lại giám đốc ngồi trực", ông Hòa nói.
Cũng theo ông Hòa, trong năm 2015 Cục Xuất bản - In - Phát hành sẽ tăng cường rà soát nhằm mục đích không đưa những ấn phẩm chất lượng kém ra ngoài xã hội. 
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.