'Ở đây không có rau, Facebook chỉ là tin vịt!'

Theo ghi nhận của PV PLO, nhiều ngày nay, trên Facebook và các hội nhóm bắt đầu chia sẻ các điểm phát đồ ăn, hỗ trợ rau miễn phí cho người dân TP. Các thông tin trên nhận được sự quan tâm của người dân và có lượt tương tác, chia sẻ là rất lớn.

Cụ thể, trên Facebook xuất hiện các thông tin như danh sách các điểm phát rau củ hỗ trợ người dân TP. Nhiều tài khoản Facebook chia sẻ lại thông tin người dân TP có thể đến sáu địa điểm đính kèm để nhận rau, kèm theo số điện thoại và người cần liên hệ (nêu rõ từng số điện thoại, địa chỉ, tên người). Trong sáu địa chỉ đó, có địa chỉ 78 Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức, số điện thoại và tên người cần liên hệ là chị Trang.

'Ở đây không có rau, Facebook chỉ là tin vịt!' ảnh 1
Chủ nhà thông tin về việc ở đây không phải điểm phát rau củ. Ảnh: CTV.

Tuy nhiên, đến sáng ngày 10-7, chủ nhân một trong những điểm hỗ trợ rau cho người dân ở số 78 Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức đã lên tiếng. Tại đây, có một tấm biển nêu rõ: "Ở đây không có rau, Facebook chỉ là tin vịt".

Trao đổi với PV PLO, chị Nguyễn Mai Thu Trang, người có số điện thoại và điểm phát rau ở số 78 Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức cho biết chị và những người bạn đã thành lập một nhóm để hỗ trợ những người khó khăn trong đợt dịch COVID-19 này. Nhóm nhận hỗ trợ từ các mạnh thường quân, sau đó phối hợp để tìm những hoàn cảnh thực sự khó khăn để hỗ trợ. 

Tuy nhiên, không hiểu vì sao đã có nhiều nguồn thông tin trên mạng xã hội thông tin rằng các địa điểm trên phát miễn phí rau, củ, thực phẩm... dẫn đến người dân kéo tới cá địa điểm trên rất đông. Thậm chí, chị Trang cũng phải tiếp nhận hàng ngàn cuộc gọi mỗi ngày, đến 3 giờ sáng vẫn có người nhắn xin rau... khiến cuộc sống chị bị đảo lộn.

"Tôi thấy nhiều người đến và xin rau, như vậy không đảm bảo giãn cách, phòng chống dịch COVID-19 nên chúng tôi phải tạm ngưng tiếp nhận. Đồng thời. Các điểm chúng tôi thành lập cũng có quy mô nhỏ, chỉ hỗ trợ một số trường hợp thực sự khó khăn, chứ không phải điểm phát rau, củ như trên mạng xã hội truyền tải. Sau khi ổn định, chúng tôi sẽ kết hợp với địa phương để trao những phần rau, củ, thực phẩm đến tận tay những người dân gặp khó", chị Trang nhấn mạnh.

Chị Trang cho biết trước thông tin lan truyền trên mạng không đúng sự thật, buộc chị phải viết tấm bảng ở đây không có rau. Đồng thời, chị và những người bạn đã tắt máy để không bị làm phiền.

Các số điện thoại còn lại trong những địa chỉ chia sẻ phát rau củ nêu trên, chúng tôi đã gọi điện nhưng đều trong tình trạng tắt máy, giống như số điện thoại của chị Trang. 

Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM có rất nhiều địa điểm phân phát miễn phí lương thực, thức ăn cho người dân gặp khó khăn trong mùa dịch. Tuy nhiên, chúng tôi mong cộng đồng hãy xác minh kỹ trước khi chia sẻ thông tin các điểm tiếp nhận, phân phát lương thực cho người khó khăn, tránh gây xáo trộn và tụ tập không cần thiết. 

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.