Ở khách sạn bị mất nhẫn kim cương

Theo trình báo của ông Lê Thanh Minh (trú Mỹ Đình, Hà Nội), tối 28-4, ông Minh cùng con đi du lịch, vào thuê khách sạn Beijing (TP Vinh) để ở. Đến sáng 29-4, ông Minh ngủ dậy thì phát hiện cửa sổ phòng khách sạn bị mở tung. Chiếc nhẫn kim cương trị giá 15.000 USD, đồng hồ Rolex 42.000 USD, chiếc iPad 3 trị giá 18 triệu đồng và 10 triệu đồng trong túi quần của ông đã bị mất trộm.

Trước đó, cũng tại khách sạn Beijing, Phạm Thị Phú (ngụ thị xã Cửa Lò, Nghệ An) ăn mặc sang trọng, lợi dụng khách ngủ không khóa chốt cửa và cửa sổ, Phú đã đi vào phòng 1.006 trộm của ông Suriyan Suriyachotikul (quốc tịch Thái Lan) một điện thoại di động iPhone 3S, một máy tính bảng iPad và 1.500 baht Thái Lan. Ngày 17-4, Phú bị TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt năm năm tù về tội trộm cắp tài sản. Công an khuyến cáo du khách vào ban đêm trước khi đi ngủ cần khóa cửa phòng và chốt cửa sổ cẩn thận, phòng tránh bị kẻ trộm đột nhập.

ĐẮC LAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.