Ổ nhóm chuyên trộm cắp, móc túi trong bệnh viện

Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Thị Hậu (SN 1971) và Trần Thị Hằng (SN 1981), cùng trú ở Đông Vĩnh, thành phố Vinh, Nghệ An; Chu Thị Hằng (SN 1962, ở Đồng Than, Yên Mỹ, Hưng Yên); Nguyễn Thị Chung (SN 1967, ở Khoái Châu, Hưng Yên).

Các đối tượng bị bắt giữ khai nhận: Hồi 10h15 ngày 9-9-2011, tại hiệu thuốc bệnh viện Da liễu Trung ương, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Trần Thị Hằng và Nguyễn Thị Hậu phát hiện chị Nguyễn Thị Hương (SN 1989, ở Liễu Sơn, Lập Thạch, Vĩnh Phúc khoác trên vai một chiếc túi khoác đang mua thuốc. Trần Hằng giả vờ xô đẩy để Hậu dùng dao díp rạch túi xách lấy chiếc ví da của chị Hương, trong ví có 1,9 triệu đồng cùng một số giấy tờ.

Sau khi lấy cắp xong, Trần Hằng và Hậu đi ra cổng bệnh viện thì bị Chu Thị Hằng và Nguyễn Thị Chung phát hiện đã đi theo và đòi chia tiền. Trần Hằng và Hậu lấy 1 triệu, còn lại đưa cho Chu Hằng và Chung 900 nghìn đồng chia nhau.

Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CATP chuyển đối tượng và tang vật cho CA quận Đống Đa khai thác mở rộng và xử lý.

Theo Ngọc Dư (ANTĐ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.