Ô tô tự đổi màu theo tâm trạng

Ô tô tự đổi màu theo tâm trạng ảnh 1

Ô tô tự đổi màu theo tâm trạng

Sở dĩ Peugeot làm được điều tưởng chừng như chỉ dừng lại ở những giấc mơ này bởi các kỹ sư tài năng của họ tại Anh đã phát triển công nghệ tiên phong này bằng cách sử dụng một loại sơn tâm trạng, hay có thể gọi là lớp sơn phủ ngoài màu sắc thay thế cấu trúc phân tử của sơn để phát ra ánh sáng ở những bước sóng khác nhau, tạo nên một “siêu phẩm” mà bất kỳ người mê xe nào cũng sẽ không khỏi thèm thuồng.

Các kỹ sư giải thích rằng các tâm trạng khác nhau của tài xế được phát hiện ra thông qua thiết bị cảm biến nhiệt được tích hợp vào vô-lăng; có thể đọc được nhiệt độ và tốc độ mạch trên cơ thể người lái xe để thay đổi màu sắc bên ngoài của chiếc xe.

Nhà sản xuất cũng giới thiệu một đoạn clip thử nghiệm trong đó tài xế chiếc xe đang nghe các đoạn nhạc khác nhau, khiến tâm trạng ông thay đổi liên tục khiến chiếc xe chuyển màu từ vàng sang xanh, nâu… và cuối cùng là chuyển sang đỏ khi một cô gái hấp dẫn tới gần!

Theo Đỗ Quyên (NLĐO / Telegraph)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.