‘Oán thù trớ trêu’, câu chuyện của công an hình sự TP.HCM

Lại Văn Long cái tên quen thuộc với khá nhiều người qua truyện ngắn “Kẻ sát nhân lương thiện” (giải nhất cuộc thi truyện ngắn Báo Văn Nghệ - Hội nhà văn VN 1991 – 1992).

Đây là phần tiếp theo của tiểu thuyết hình sự “Mật danh Đ9” (giải cây bút vàng Bộ Công An 2018, đã được chuyển thể thành phim 38 tập chiếm trên gần 20 kênh truyền hình từ 2017 đến nay và là bộ phim nhận giải Ngôi Sao Xanh – hạng mục phim truyền hình được yêu thích nhất 2017).

Lại Văn Long cho biết, ngoài “Mật danh Đ9” và “Oán thù trớ trêu”, anh đang liên hệ với một số nhà xuất bản và các đơn vị phát hành để in tiếp các phần còn lại của “Hồ Sơ Lửa” như: “Gia tộc tướng cướp”, “Vỏ bọc thần thánh”, “Lật án tử hình”, “Làm đĩ triệu đô”… để thành một bộ tiểu thuyết hình sự khoảng 2500 – 3000 trang in (tùy theo khổ sách), sau đó sẽ đăng ký kỷ lục Việt Nam về bộ tiểu thuyết hình sự dày nhất. Anh đã hoàn thành bộ tiểu thuyết này!

‘Oán thù trớ trêu’, câu chuyện của công an hình sự TP.HCM ảnh 1

“Oán thù trớ trêu” tiếp tục là hành trình phá các vụ án bí ẩn, phức tạp của đội đặc nhiệm phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM với các nhân vật xuyên suốt từ đầu đến cuối của “Hồ Sơ Lửa”, như: Đại tá Minh – trưởng phòng; trung tá Lâm; thiếu tá Thanh – chỉ huy đội đặc nhiệm và những trinh sát tài giỏi, nhân hậu như: Hoa, Thu, Định, Lễ… nhưng trong phần này thầy trò đại tá Minh gặp phải “án chồng án” với sát thủ “vô hình” trước các camera an ninh ở hiện trường của 3 vụ án mạng liên tiếp.

‘Oán thù trớ trêu’, câu chuyện của công an hình sự TP.HCM ảnh 2

Quá trình điều tra lại dẫn dắt lực lượng phá án đến với một nhân vật nữ hư hư, thực thực, lúc là người Chăm lúc lại hóa người Kinh. Cô ta (sau này là bà ta) được cơ quan chức năng lẫn nhân dân trong vùng xác nhận đã chết, được lập mộ bia từ 15 năm trước, bỗng lù lù xuất hiện với tư cách có liên quan đến rất nhiều án mạng từ quá khứ cũng như trong hiện tại những vụ án gây kinh hoàng bởi hung thủ sử dụng “ngãi rắn” và thủ pháp “vô hình”. Những cán bộ, chiến sỹ công an phải chịu nhiều vất vả, cam go để tháo từng nút thắt trong vụ “án chồng án”, làm rõ hàng loạt án mạng từ 15 năm trước đến những vụ án “máu chưa kịp đông”…

Kết thúc bất ngờ của tiểu thuyết “Oán thù trớ trêu” càng làm cho độc giả thêm tin vào mầm thiện trong mỗi con người; tin vào đạo đức nhà Phật “Lấy oán báo oán – oán chồng chất. Lấy ân báo oán – oán tiêu tan”.

Sách dày 318 trang, phát hành toàn quốc. 

Ca sĩ Thanh Lam - Tùng Dương song ca trong 'Hà Nội phố 2'

Ca sĩ Thanh Lam - Tùng Dương song ca trong 'Hà Nội phố 2'

(PLO)- Cặp đôi nghệ sĩ Tùng Dương - Thanh Lam sẽ song ca loạt ca khúc nổi tiếng Không thể và có thể - Chảy đi sông ơi (nhạc sĩ Phó Đức Phương)… hứa hẹn sẽ là khoảnh khắc bùng nổ của đêm nhạc Hà Nội phố 2.