Obama đề cử doanh nhân làm bộ trưởng thương mại

Obama đề cử doanh nhân làm bộ trưởng thương mại ảnh 1

Tổng thống Mỹ Obama đã đề cử doanh nhân John Bryson (phải) làm tân bộ trưởng thương mại Mỹ. (Nguồn: Getty Images)

Trong tuyên bố đề cử tại Nhà Trắng cùng ngày, Tổng thống Obama ca ngợi ông Bryson là nhà lãnh đạo trong giới doanh nghiệp hiểu cần phải làm gì để tiến hành đổi mới và tạo nhiều thêm việc làm.

Ông Obama cho rằng bộ trưởng thương mại phải đóng góp một phần quan trọng vào công việc của nhóm cố vấn kinh tế nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh của nước Mỹ cũng như tăng cường giao dịch hàng hóa của Mỹ trên toàn cầu.

Một trong những nhiệm vụ khác của ông Bryson tại Bộ Thương mại Mỹ là lãnh đạo việc thực hiện kế hoạch của tổng thống nhằm tăng gấp đôi kim ngạch xuất khẩu trong 4 năm tới và một trong những giải pháp để hoàn thành kế hoạch đó là tạo các nguồn năng lượng có thể thay thế để sử dụng ngày càng nhiều tại Mỹ.

Ông Bryson, 67 tuổi, là cựu Chủ tịch và Giám đốc điều hành của công ty năng lượng Edison International có trụ sở tại bang California. Ông là một trong những người sáng lập Hội đồng Bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên và đã từng làm việc trong nhóm cố vấn của Liên hợp quốc về năng lượng và biến đổi khí hậu.

Nếu được Thượng viện phê chuẩn, ông Bryson sẽ thay Bộ trưởng Thương mại Gary Locke, người mới được Tổng thống Obama chính thức đề cử làm Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc nhiệm kỳ mới./.

(Theo Vietnam+)

Nam giới nhập ngũ trải qua khóa huấn luyện ở Kostroma, Nga, ngày 25-11.

Điện Kremlin bác tin Nga sẽ tiếp tục huy động quân

(PLO)- Điện Kremlin bác bỏ tin đồn về việc Nga sẽ tiếp tục huy động quân dự bị lần hai để chiến đấu tại Ukraine, đề nghị người dân chỉ tin theo các thông báo chính thức từ tổng thống và Bộ Quốc phòng.