Vụ nữ sinh bị tạt axit:

Ông bụt của đời Hương không phải Trương Ngọc Ánh!

Dù trước đó nữ diễn viên Truy sát từng hứa sẽ "tặng món quà là gói phẫu thuật thẩm mỹ trị giá 300 triệu đồng do những bác sĩ có kinh nghiệm ở Thái Lan thực hiện sau khi Hoàng Tăng Thị Thu Hương - nữ sinh bị tạt acid ở Gò Vấp (TP.HCM) ngày 30-3-2016 bình phục sức khỏe!”.

Ông bụt của đời Hương không phải Trương Ngọc Ánh! ảnh 1

Ông Phạm Đình Trung. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

“Xin hãy giới thiệu về tôi đơn giản là một mạnh thường quân, vì thương và cảm phục Thu Hương mà kêu gọi giúp đỡ. Đừng đưa tên công ty tôi đang làm, tôi sợ người ta nói tôi quảng cáo tên tuổi. Tôi chỉ mong mọi người có thể cùng chung tay giúp đỡ để Hương có niềm tin vào cuộc đời!” - ông Phạm Đình Trung, người đồng hành cùng Hương và gia đình trong suốt một tháng điều trị ở Thái Lan, chia sẻ.

Như chúng tôi đã thông tin trước đó, đúng ngày này một năm trước (30-3), câu chuyện hai nữ sinh đang trên đường đi học về bị tạt acid khiến dư luận không khỏi xót xa.  

Từ một cô gái xinh đẹp tràn đầy sức sống, Hoàng Tăng Thị Thu Hương bị bỏng tới 75% gương mặt và một bên mắt hỏng hoàn toàn.

Mời xem thêm: Tâm sự của nữ sinh bị tạt acid trở về sau phẫu thuật

Sau khi biết tai nạn đau lòng này, nhằm đem đến tương lai tốt đẹp hơn cho cô nữ sinh, ông Phạm Đình Trung, một mạnh thường quân, đã đứng ra kêu gọi các tổ chức hỗ trợ phẫu thuật thẩm mỹ trả lại gương mặt bình thường cho Hương.

Ông bụt của đời Hương không phải Trương Ngọc Ánh! ảnh 2

Hoàng Tăng Thị Thu Hương dạo phố cùng bạn. Cô luôn mang khẩu trang và kính che kín khuôn mặt. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Đợt điều trị đầu tiên diễn ra vào khoảng tháng 10-2016. Hương được tiêm tế bào gốc nhằm tái tạo làn da đầy sẹo lồi lõm, biến dạng. Đợt điều trị thứ hai vừa diễn ra trong tuần qua tại Thái Lan với ca mổ kéo dài sáu tiếng nhằm tạo hốc mắt, phẫu thuật chỉnh hình mũi, môi. Gương mặt hiện tại của Hương đã được cải thiện khá nhiều sau hai đợt điều trị. 

Đợt điều trị thứ ba sẽ chỉnh hình lại toàn bộ khuôn mặt cho Hương lần cuối, dự kiến vào cuối tháng 5-2017.

“Em từng ước mơ trở thành điều dưỡng. Nhưng giờ mắt em vậy, tay em vậy em đâu còn dám mơ nữa, em sợ nhìn không rõ ảnh hưởng tới sức khỏe người ta. Em sẽ tìm một công việc phù hợp hơn với mình” - Hương cúi đầu. 

 

Ông bụt của đời Hương không phải Trương Ngọc Ánh! ảnh 3
Trương Ngọc Ánh từng hứa hẹn sẽ hỗ trợ gói phẫu thuật thẩm mỹ trị giá 300 triệu đồng.

Trương Ngọc Ánh đã hỗ trợ 30 triệu đồng 

Chiều 13-4-2016, nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh cùng người bạn của mình đã đến gặp và trao quà cho Thu Hương nhằm động viên khích lệ tinh thần cô nữ sinh kém may mắn. Nữ diễn viên đã giúp đỡ gia đình em 30 triệu đồng để đóng viện phí đồng thời tặng em gói phẫu thuật thẩm mỹ trị giá 300 triệu đồng.

Trao đổi với PV báo Pháp Luật TP.HCM, nữ diễn viên chia sẻ là phụ nữ với nhau, cô hiểu được nỗi đau khi nhan sắc bị hủy hoại. "Hương còn quá trẻ, còn nhiều dự định, hoài bão, còn phải lập gia đình nên tôi chỉ hy vọng chút đóng góp sẽ giúp ngoại hình của em đẹp hơn, giúp em tự tin thực hiện ước mơ của mình”.

Tuy nhiên, gần đây khi nhiều PV đề cập đến lời hứa của nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh, người thân của Hương khá lúng túng. Vân vê tà áo đã sờn, một người thân của cô gái nói khẽ: “30 triệu hôm đó cô Ánh đã nộp viện phí cho em Hương. Nhờ số tiền đó mà gia đình đỡ gánh nặng phần nào. Nhưng sau đó thì không thấy cô liên lạc lại nữa. Giờ khổ cũng khổ quá rồi, ai cho gì chúng tôi cảm ơn không hết sao dám hỏi…”.

Chiều 29-3, trao đổi với PV báo Pháp Luật TP.HCM, nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh cho biết hiện tại cô đang rất bận rộn nên chưa thể trả lời ngay được. “Chúng tôi sẽ sớm lên tiếng về việc này!” - nữ diễn viên phim Truy sát khẳng định.

PLO sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.  

U70 đi học kỹ năng… sinh tồn

U70 đi học kỹ năng… sinh tồn

(PLO)- Ám ảnh với những lần chen chúc đi chùa và xem pháo hoa, gần đây là những vụ giẫm đạp thương tâm, người đàn ông U70 quyết "tầm sư học đạo" lớp dạy kỹ năng sinh tồn, sơ cấp cứu và chia sẻ câu chuyện của mình.