Ông Gaddafi mang tiền vàng chạy qua Niger?

Ông Baja tin rằng ông Gaddafi đi trong đoàn xe. Thông tin ban đầu của hãng tin Reuters nói rằng có đến 200-250 xe quân sự của ông Gaddafi chạy qua Niger. Theo hãng tin BBC, đoàn xe có khoảng 50 chiếc, chủ yếu chở những tay súng người Tuareg chiến đấu cho ông Gaddafi. Ngoại trưởng Niger Mohamed Bazoum bác bỏ thông tin ông Gaddafi và người nhà có mặt trong đoàn xe.

Phe nổi dậy vẫn đang thương lượng với các trưởng bộ tộc ở TP Bani Walid, phía tây Libya để thuyết phục lực lượng trung thành của ông Gaddafi ở đây đầu hàng.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thừa nhận các công ty sản xuất vũ khí Trung Quốc có thương thảo với đại diện của ông Gaddafi vào tháng 7-2011 để bán vũ khí mà không được phép của chính phủ Trung Quốc. Trung Quốc tuyên bố sẽ ghi nhận Hội đồng Dân tộc Quá độ là chính phủ hợp pháp của Libya khi các điều kiện chín muồi.

LÊ LINH (Theo Guardian)

Khu dân cư ở TP Vyshhorod (tỉnh Kiev) bị hư hại nặng nề khi bị Nga pháo kích ngày 24-11. Ảnh: REUTERS

Nóng Nga-Ukraine 25-11: Quân Nga đẩy mạnh đà tiến tại Ukraine; EU sắp công bố gói trừng phạt thứ 9 nhằm vào Nga

(PLO)-  Quân Nga đẩy mạnh đà tiến tại nhiều chiến trường khắp Ukraine; Nga tuyên bố ngừng giao dịch dầu với các nước áp dụng mức giá trần do phương Tây đề xuất; EU chuẩn bị công bố gói trừng phạt thứ 9 nhằm vào Nga; Hàng loạt nhà máy điện hạt nhân tại Ukraine mất điện.