Ông Gaddafi mang tiền vàng chạy qua Niger?

Ông Baja tin rằng ông Gaddafi đi trong đoàn xe. Thông tin ban đầu của hãng tin Reuters nói rằng có đến 200-250 xe quân sự của ông Gaddafi chạy qua Niger. Theo hãng tin BBC, đoàn xe có khoảng 50 chiếc, chủ yếu chở những tay súng người Tuareg chiến đấu cho ông Gaddafi. Ngoại trưởng Niger Mohamed Bazoum bác bỏ thông tin ông Gaddafi và người nhà có mặt trong đoàn xe.

Phe nổi dậy vẫn đang thương lượng với các trưởng bộ tộc ở TP Bani Walid, phía tây Libya để thuyết phục lực lượng trung thành của ông Gaddafi ở đây đầu hàng.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thừa nhận các công ty sản xuất vũ khí Trung Quốc có thương thảo với đại diện của ông Gaddafi vào tháng 7-2011 để bán vũ khí mà không được phép của chính phủ Trung Quốc. Trung Quốc tuyên bố sẽ ghi nhận Hội đồng Dân tộc Quá độ là chính phủ hợp pháp của Libya khi các điều kiện chín muồi.

LÊ LINH (Theo Guardian)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.