Ông Lê Trương Hải Hiếu được chỉ định vào BCH Đảng bộ TP.HCM

Chiều 25-5, Thành ủy TP.HCM đã công bố và trao quyết định của Ban Bí thư chỉ định Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2015-2020.

Cụ thể, ông Lê Trương Hải Hiếu, sinh năm 1981, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 12, được chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Lê Trương Hải Hiếu được chỉ định vào BCH Đảng bộ TP.HCM ảnh 1
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng trao quyết định cho ông Lê Trương Hải Hiếu. Ảnh: THIÊN LINH

Ông Hiếu là con trai nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải. Tháng 8-2015, ông Hiếu được điều động giữ chức vụ chủ tịch UBND kiêm phó bí thư Quận ủy quận 12, lúc đó ông được xem là lãnh đạo quận trẻ nhất của TP.HCM ở tuổi 34.

Trả lời báo chí ngay khi làm chủ tịch UBND quận 12, ông Hiếu chia sẻ: “Từ trước đến giờ, tôi luôn luôn cầu thị, học hỏi. Xác định phương cách mình làm là lấy nguyện vọng của nhân dân làm mệnh lệnh. Người dân cần gì thì tôi làm cái đó chứ không thể ngồi trong phòng sáng tạo”...

Mới đây nhất, trên cương vị chủ tịch UBND quận 12, ông Hiếu đã ra quy chế khen thưởng chương trình “Vì quận 12 bình yên” để khuyến khích các tập thể, cá nhân và lực lượng chức năng tham gia đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, ma túy, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn quận, được người dân đánh giá cao.

Ông Hiếu còn là đại biểu HĐND TP khóa VIII. Đại biểu trẻ này từng "thử thách" không ít lãnh đạo TP trong những phiên chất vấn bằng những câu hỏi hóc búa, đụng chạm những vấn đề bức xúc của người dân TP.

Ông cũng là ứng cử viên bầu đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021.

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.