Ông Nelson Mandela lại nhập viện do viêm phổi

Ông Nelson Mandela lại nhập viện do viêm phổi ảnh 1

Cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela - Ảnh: Sky News

Trong một thông cáo, Văn phòng tổng thống Nam Phi Jacob Zuma cho biết ông Mandela bị viêm phổi nhiều ngày nay. Tình trạng bệnh của ông trở nên xấu đi vào sáng nay 8-6 và ông đã được chuyển đến bệnh viện ở Pretoria.

Theo BBC, ông được cho là trong tình trạng “nghiêm trọng nhưng ổn định”. Mac Maharaj - người phát ngôn tổng thống Jacob Zuma, cho biết các bác sĩ đang cố hết sức để ông được thoải mái hơn và tốt hơn.

Ông Mandela, 94 tuổi, là tổng thống da màu đầu tiên của Nam Phi và là anh hùng chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc. Thời gian gần đây ông gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, chủ yếu do chứng viêm phổi tái phát. Cuối tháng 3 đầu tháng 4 vừa qua, ông cũng phải nằm viện 10 ngày do viêm phổi.

Theo phóng viên của Sky News tại Nam Phi, người dân Nam Phi hiện “rất lo lắng” về tình hình sức khỏe ông.

Theo Minh Anh (TTO)

Ông Pak Jong-chon, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, kiểm tra một hiệu thuốc ở Bình Nhưỡng.

Triều Tiên nói việc chống dịch có 'kết quả tốt'

(PLO)- Khẳng định đang đạt được kết quả tốt trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Triều Tiên nhấn mạnh vẫn sẽ tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất nông nghiệp và các ngành công nghiệp chủ chốt.