Ông Nguyễn Bá Thanh hoàn toàn tỉnh táo khi về Đà Nẵng

Nhóm ba bác sĩ Mỹ đã bàn giao công tác chuyên môn cho các bác sĩ Việt Nam và theo chuyên cơ quay trở về Mỹ. Toàn bộ công việc còn lại do các bác sĩ Việt Nam phụ trách. Dự kiến ngày mai, các bác sĩ sẽ tiến hành hội chẩn để điều trị theo phương pháp nội khoa. 

TNO dẫn dẫn lời bà Nguyễn Thị Vân Lan, Phó chủ tịch Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP. Đà Nẵng, người đầu tiên vào thăm ông Nguyễn Bá Thanh trong phòng bệnh, ông Thanh rất tỉnh táo, nói chuyện bình thường và có góp ý "đừng để người dân tập trung đông quá". 

Ông Nguyễn Bá Thanh hoàn toàn tỉnh táo khi về Đà Nẵng ảnh 1

 Xe y tế chở ông Nguyễn Bá Thanh đã về đến Bệnh viện Đà Nẵng

Ông Nguyễn Bá Thanh hoàn toàn tỉnh táo khi về Đà Nẵng ảnh 2

 

 Xe chở y tế chở ông Nguyễn Bá Thanh rời sân bay Đà Nẵng theo cổng Sư Đoàn 372

Lúc 21 g kém 5 phút, xe y tế chở ông Nguyễn Bá Thanh đã rời sân bay Đà Nẵng theo cổng của Sư đoàn 372 về Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Bá Thanh hoàn toàn tỉnh táo khi về Đà Nẵng ảnh 3

Xe y tế chở ông Nguyễn Bá Thanh trong sân bay Đà Nẵng

Đúng 20g45 phút, chuyên cơ chở ông Nguyễn Bá Thanh với số hiệu N183 PA đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng .

Đến 18 giờ 40, xe y tế hiện đại để phục vụ đón ông Thanh đã rời bệnh viện đa khoa đà nẵng. Xe đã di chuyển về khu vực sân bay và hiện tại bệnh viện được tăng cường bảo vệ nghiêm ngặt.

Có rất nhiều lớp bảo vệ, an ninh vòng trong vòng ngoài giữ an ninh và trật tự khi ông Thanh về tới bệnh viện.

Ngày 9-1, một nguồn tin riêng cho hay sau khi được bồi dưỡng chăm sóc ở Mỹ và đủ điều kiện sức khỏe để đi máy bay, đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), chuyên cơ chở ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính trung ương, đã khởi hành, dự kiến sẽ về đến sân bay Đà Nẵng vào tối cùng ngày.

Ông Nguyễn Bá Thanh hoàn toàn tỉnh táo khi về Đà Nẵng ảnh 4

 Ông Nguyễn Bá Thanh trong một lần đến thăm và trao quà cho người dân làng Vân, Đà Nẵng. Ảnh: LÊ PHI

Về tình hình sức khỏe của ông Thanh, nguồn tin cho biết sau nhiều lần xạ trị, sức khỏe và thể trạng của ông Thanh rất yếu. Trong thời gian điều trị ở Mỹ thì ông Thanh nhiều lần bị hôn mê sâu, thậm chí không đo được huyết áp. Sau đó, được các bác sĩ Mỹ điều trị, ông Thanh đã phục hồi và tỉnh táo.

Theo nguồn tin này, giữa những cơn đau đến mê sảng, ông Nguyễn Bá Thanh luôn nhắc tới công việc của mình với người thân.  

Trước đó, tại cuộc gặp gỡ báo chí do Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ trung ương tổ chức vào chiều ngày 7-1, TS-BS Trần Huy Dụng (Phó Ban), cho biết ông Nguyễn Bá Thanh bị bệnh từ tháng 5-2014, được điều trị tại BV 108. Tại đây, ông Thanh được chẩn đoán bị rối loạn sinh tủy

Ông Thanh được đưa sang Singapore điều trị bệnh vào tháng 6 và tháng 7, mỗi tháng một tuần. Sau đó theo giới thiệu của các chuyên gia y tế Singapore, ông Thanh được đưa sang Mỹ điều trị từ trung tuần tháng 8 đến nay.

Ông Thanh đã được điều trị hóa chất ba đợt, sau đó sẽ ghép tủy. Nhưng đến nay điều kiện ghép tủy không đạt được yêu cầu chuyên môn nên các BS và gia đình thống nhất không điều trị hóa chất nữa mà tập trung điều trị nâng cao sức khỏe tại Việt Nam theo phác đồ của BS Mỹ và Việt Nam, sau đó điều kiện cho phép sẽ tiến hành ghép tủy.

Việc đưa ông Thanh về nước thể theo nguyện vọng của gia đình và có sự đồng ý của cấp trên.