Ông O'Brien: Hiện tại có vẻ ông Biden sẽ được tuyên thắng cử

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien hôm 16-11 nói rằng hiện tại có vẻ như ứng viên Dân chủ Joe Biden sẽ được tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra hôm 3-11. Ông O’Brien cam kết đảm bảo sự chuyển giao chuyên nghiệp cho chính quyền mới nếu ông Biden thắng cử, theo hãng tin Sputnik.

Ông O'Brien: Hiện tại có vẻ ông Biden sẽ được tuyên thắng cử ảnh 1
Ông Joe Biden phát biểu tại một sự kiện ở bang South Carolina năm 2019. Ảnh: Sea Rayford

“Nếu bộ đôi Biden – Harris ( bà Kamala Harris, “phó tướng” của ông Biden) được xác định là người chiến thắng thì rõ ràng mọi thứ đang diễn ra theo hướng đó. Tôi sẽ có một sự chuyển giao rất chuyên nghiệp tại Hội đồng An ninh Quốc gia. Chắc chắn là như vậy” – ông O’Brien phát biểu tại Diễn đàn An ninh Toàn cầu hôm 16-11.

Các mạng lưới truyền thông lớn của Mỹ hôm 7-11 công bố ông Biden là người chiến thắng cuộc bầu cử Mỹ vừa qua. Tuy nhiên, ứng viên Cộng hòa – đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng có gian lận bầu cử và đã yêu cầu kiểm phiếu lại kèm theo các vụ kiện.

Ông O’Bien cho biết ông Biden sẽ đưa những người “rất chuyên nghiệp” vào những vị trí an ninh quốc gia. Nhiều người trong số này từng làm việc tại đây và có thời gian dài làm việc tại Nhà Trắng dưới thời các tổng thống trước đó.