Ông Obama thua độ bia thủ tướng Canada

Bị thua ngược với tỉ số 3-2 sau khi dẫn trước đối thủ, đội tuyển Mỹ đã khiến Tổng thống Obama mất một thùng bia cho Thủ tướng Harper.

Tuy nhiên, đại diện của ông Harper cho biết vẫn chưa nhận được thùng bia từ ông chủ Nhà Trắng. "@barackobama, tôi đang chờ thùng bia của mình đây" – ông Harper viết trên Twitter.

Ông Obama (phải) thua độ Thủ tướng Canada một thùng bia. Ảnh: Overrant

2 ông bí mật cá độ hồi đầu tuần tại Hội nghị thượng đỉnh Các nhà lãnh đạo Bắc Mỹ ở Mexico. Tới 10 giờ tối ngày 20-2 (giờ địa phương), ông Obama mới viết trên Twitter: ”Tôi đặt cược với Thủ tướng Harper trong trận khúc côn cầu nam và nữ giữa 2 nước. Người chiến thắng sẽ giành phần thưởng là một thùng bia. Tiến lên đội tuyển Mỹ”.

7 phút sau, Thủ tướng Harper "tweet" lại: "Tôi và ông Obama cá nhau một thùng bia mỗi trận. Đội Mỹ cũng tốt nhưng Canada sẽ chiến thắng".

Không chỉ lãnh đạo "máu me cờ bạc", đến thư ký báo chí của 2 ông cũng đặt cược vào trận đấu. Hậu quả là Robert Gibbs – thư ký của Tổng thống Obama - phải mặc áo của đội khúc côn cầu Canada trong cuộc họp giao ban của mình.

Dù vậy, ông Obama vẫn còn cơ hội phục thù tại trận bán kết dành cho nam vào chiều 21-2 (giờ địa phương).

Canada lội ngược dòng thắng Mỹ trong trận chung kết khúc côn câu cầu nữ. Ảnh: AP
Canada lội ngược dòng thắng Mỹ trong trận chung kết khúc côn câu cầu nữ. Ảnh: AP

Đây không phải là lần đầu tiên ông Obama bị thua độ. Trước đó, sau trận chung kết tranh huy chương vàng khúc côn cầu giữa Mỹ và Canada tại Olympic Vancouver 2010, ông Obama phải ngậm ngùi chung một thùng bia Molson cho đối thủ Harper.

Những trò cá cược vô hại kể trên từ lâu đã trở thành truyền thống tại mỗi kỳ Olympic giữa hai quốc gia láng giềng Bắc Mỹ. Trong khi thủ tướng Canada là hâm mộ môn khúc côn cầu thì tổng thống Mỹ lại có hứng thú với môn bóng rổ hơn.

Theo P.Nghĩa (Theo Globe and Mail, NBC Bay Area)