Ông Putin trổ tài bắn tỉa 3 lần trúng mục tiêu cách 600m

 Nguồn: RT

Theo RT, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19-9 tới thăm triển lãm Kalashnikov Concern ở Công viên Patriot, ngoại ô thủ đô Moscow. Tại đây, Tổng thống Putin đã đích thân thử một trong những vũ khí hiện đại là súng trường bắn tỉa SVCh-308 của nhà sản xuất Kalashnikov.

Video quay lại cho thấy Tổng thống Putin đã bắn thử 5 phát đạn và 3 phát trong số đó trúng mục tiêu giả định cách 600m.

Ông Putin trổ tài bắn tỉa 3 lần trúng mục tiêu cách 600m  ảnh 1
Tổng thống Putin chuẩn bị bắn thử súng trường bắn tỉa SVCh-308. Ảnh: SCMP

Trong chuyến thăm triển lãm, Tổng thống Putin cũng tham quan các dự án khác của Kalashnikov, trong đó có xe thiết giáp Astes, xe điện, thiết bị không người lái, tàu chiến.

Theo Sputnik, súng trường bắn tỉa SVCh-308 lần đầu ra mắt tại triển lãm quân sự quốc tế Army-2017. Súng được thiết kế sử dụng 2 cỡ đạn phổ biến là 7,62x54mm chuẩn Nga; 7,62x51mm chuẩn NATO. Súng được trang bị hệ thống kính ngắm quang-hồng ngoại hỗn hợp cho phép tác chiến bất kể ngày đêm. Báng súng được thiết kế có thể gập lại để thuận tiện cho việc vận chuyển.

Dù chưa chính thức ra mắt, súng bắn tỉa SVCh-308 đã nhận được sự quan tâm của lực lượng đặc nhiệm Nga và nhiều đối tác nước ngoài.

Kênh truyền hình quốc phòng Nga TV Zvezda cho hay vũ khí bán tự động mà Tổng thống Putin bắn thử là súng trường siêu hiện đại "chuyên dành cho các tay súng bắn tỉa Nga”.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...