Ông Trump tiếc 7.000 tỉ USD bỏ ra ở Trung Đông

Loạt tuyên bố trên mạng xã hội Twitter của ông Trump hôm 23-12 (giờ địa phương) ban đầu chỉ tập trung vào các vấn đề kinh tế nhưng cuối cùng ông quay sang đề cập đến chính sách của Mỹ ở Trung Đông. “Vào thời điểm nào đó, vì lợi ích của đất nước, tôi dự đoán chúng ta sẽ bắt đầu làm việc với đảng Dân chủ. Cơ sở hạ tầng sẽ là thứ hoàn hảo để bắt đầu” - Tổng thống Mỹ viết. “Sau khi đã tốn kém 7.000 tỉ USD một cách dại dột ở Trung Đông, đã đến lúc bắt đầu xây dựng lại đất nước chúng ta” - ông khẳng định.

Ông Trump tiếc 7.000 tỉ USD bỏ ra ở Trung Đông ảnh 1

Chiến dịch quân sự ở Trung Đông trong hơn một thập niên qua đã khiến Washington mất một khoản tiền khổng lồ, theo hãng tin RT. Mặc dù Lầu Năm Góc hồi tháng 6 cho biết chỉ tiêu 1.500 tỉ USD cho các cuộc chiến kể từ vụ khủng bố ngày 11-9-2001 nhưng con số trong thực tế được cho là cao hơn nhiều. Một nghiên cứu năm 2016 của ĐH Brown cho thấy chi phí các cuộc chiến của Mỹ ở Iraq, Afghanistan, Pakistan và Syria vào khoảng 3.600 tỉ USD trong giai đoạn từ năm 2001 đến 2006 và được dự kiến lên đến 4.790 tỉ USD vào cuối năm 2017.

Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

Bộ GD-ĐT 'giải bài toán' thừa, thiếu giáo viên

(PLO)-  Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn, chỉ đạo các địa phương rà soát công tác quản lý biên chế, tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên… khắc phục tình trạng thừa, thiếu, nhất là ở các tỉnh miền núi.
Top 37 thí sinh, ai sẽ giành vương miện Miss World Vietnam 2022 ?

Top 37 thí sinh, ai sẽ giành vương miện Miss World Vietnam 2022 ?

(PLO)- Chỉ còn vài tiếng nữa, chung kết cuộc thi Miss World Vietnam 2022 - Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 với vương miện cao quý nhất sẽ xướng tên ai. Đón xem vào lúc 20h tối nay (12-8) tại TP Quy Nhơn, Bình Định và được trực tiếp trên kênh VTV3.
Nóng Nga-Ukraine 11-8: Trung Quốc nói Mỹ đẩy Nga vào đường cùng; Nga pháo kích từ nhà máy hạt nhân khiến 13 người chết

Nóng Nga-Ukraine 11-8: Trung Quốc nói Mỹ đẩy Nga vào đường cùng; Nga pháo kích từ nhà máy hạt nhân khiến 13 người chết

(PLO)- Giao tranh liên tục ở miền nam Ukraine; Nga pháo kích vào 1 thành phố khiến 13 người chết; Nga nói đã kiểm soát một nửa tỉnh Donetsk; Ukraine nói phải gây tổn thất cho Nga càng nhiều càng tốt; Đại sứ Trung Quốc tố Mỹ muốn kéo dài chiến sự để làm suy yếu Nga và do Mỹ dồn Nga vào đường cùng nên chiến tranh bùng nổ.