Ông Từ Lương làm phó giám đốc Sở TT&TT TP.HCM

Trưa 19-11, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Từ Lương, nguyên Phó Trưởng ban Tuyên giáo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, giữ chức vụ phó giám đốc Sở TT&TT TP.HCM. Thời gian giữ chức vụ là năm năm.

Ông Từ Lương làm phó giám đốc Sở TT&TT TP.HCM ảnh 1
Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến trao quyết định cho ông Từ Lương (người cầm hoa). Ảnh: TÁ LÂM

Ông Từ Lương năm nay 40 tuổi, quê Hà Nội. Ông có trình độ chuyên môn là thạc sĩ báo chí, nghiên cứu sinh xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước. Trình độ lý luận là cao cấp chính trị.

Chia sẻ nhận nhiệm vụ, ông Từ Lương cảm ơn tập thể Ban Thường vụ Thành ủy, tập thể Ban cán sự đảng UBND TP, Đảng ủy, Ban giám đốc Sở TT&TT đã lựa chọn, tiếp nhận ông làm phó giám đốc Sở TT&TT TP.HCM.
Ông Từ Lương cảm thấy rằng rất vinh dự và tự hào khi chính thức trở thành công chức TP mang tên Bác. "Tôi cũng ý thức được rằng đây cũng là trách nhiệm to lớn của mình khi đã được lãnh đạo TP.HCM tin tưởng giao trọng trách này cho tôi. Với trách nhiệm được giao, tôi xin hứa sẽ dành tối đa thời gian, khả năng, kinh nghiệm của mình trong công việc, nỗ lực hết mình trong công tác chuyên môn làm tròn trách nhiệm tham mưu giúp đồng chí giám đốc, quản lý nhà nước trong lĩnh vực báo chí, xuất bản trên địa bàn" - ông Lương nói.
Ông Lương cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, của các ban Đảng, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành, quận, huyện TP để ông bắt nhịp được công việc mới, nhanh chóng hoàn thành được nhiệm vụ được giao.
"Tôi mong muốn nhận được ủng hộ, tin tưởng, sự giúp đỡ của tập thể BCH Đảng ủy Sở TT&TT, toàn thể người lao động giúp đỡ tôi không chỉ trong công việc và cuộc sống hằng ngày, qua đó giúp tôi sớm hòa nhập trong môi trường mới và công việc mới" - ông Lương nói.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh công tác quản lý nhà nước về báo chí đã có quy định. Do đó, ông Tuyến mong ông Từ Lương tạo điều kiện cho báo chí hoạt động, nắm bắt hoạt động của TP để cung cấp công khai, minh bạch thông tin, cũng như định hướng thông tin cho báo chí một cách rõ ràng, đầy đủ để báo chí hoạt động.
"Cần nghiên cứu đề án thành lập trung tâm báo chí để cung cấp và đưa thông tin chính thống cho báo chí tác nghiệp" - một trong những nhiệm vụ mà ông Tuyến giao cho ông Lương. 
Phía sau sự hài lòng về phục vụ hành chính

Phía sau sự hài lòng về phục vụ hành chính

(PLO)- Chuyển đổi số là chìa khóa cho bâng cao hiệu quả hành chánh vì nó không chỉ cải thiện về thủ tục mà còn giảm người, giảm chức danh và tiến tới giảm cả công sở.