Pakistan có nguy cơ đảo chính?

Hôm trước đó, Thủ tướng Yousuf Raza Gilani đã sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Naeem Khalid Lodhi với lý do quản lý kém cỏi, gây bất hòa giữa các cơ quan lãnh đạo.

Sự việc bắt nguồn từ lúc nhà doanh nghiệp Mansoor Ijar tiết lộ Đại sứ Pakistan tại Mỹ Husain Haqqani cho biết tổng thống Pakistan đã chỉ đạo gửi thư cho Bộ Quốc phòng Mỹ nhờ giúp đỡ vì lo ngại quân đội đảo chính. Sau đó, Tòa án tối cao mở cuộc điều tra.

Tổng Tham mưu trưởng Kayani và Giám đốc Cơ quan tình báo Ahmad Shuja Pasha đã trình với tòa tối cao đây là âm mưu làm hại quân đội. Thủ tướng Gilani cáo buộc họ vi phạm hiến pháp khi tự ý làm mà không thông qua chính phủ.

Ngày 11-1, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Bộ Quốc phòng không bảo đảm quân đội Pakistan sẽ không đảo chính. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Mỹ giữ quan điểm để các bên ở Pakistan tự giải quyết chuyện nội bộ.

THIÊN ÂN (Theo Fox News, Pakistan Today)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.