PC08 TP.HCM nói về việc cấp đổi biển số nền vàng?

Trung tá Đoàn Văn Quới, Phó Trưởng phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM, cho biết tính đến nay TP.HCM còn trên 84.000 xe ô tô kinh doanh vận tải chưa đổi sang biển số nền màu vàng. 

“Hiện chỉ còn tám tháng nữa, nếu người dân không đổi sang biển số nền màu vàng theo quy định sẽ bị xử phạt” – Trung tá Quới nói.

csgt-doi-bien-so-vang
Người dân đến làm thủ tục đổi biển số nền vàng tại PC08 Công an TP.HCM. Ảnh: MINH VƯƠNG

Theo Trung tá Quới, việc còn nhiều cá nhân, doanh nghiệp chưa thực hiện đổi sang biển số vàng sẽ gây áp lực cho công tác quản lý, tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của Phòng PC08 vì tập trung trong thời gian ngắn mà nhu cầu cấp, đổi biển số vàng còn quá nhiều.

Theo tính toán của PC08, từ ngày 8-4 đến ngày 31-12, trung bình mỗi tháng PC08 phải cấp, đổi khoảng 10.000 xe.

“Với số lượng này dễ có nguy cơ ùn ứ hồ sơ, không kịp thời gian để giải quyết, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của người dân cũng như có thể bị xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi không gắn biển số đúng quy định sau ngày 31-12” – Trung tá Quới phân tích.

Phó Trưởng phòng PC08 khẳng định Phòng PC08 tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cá nhân và tổ chức thực hiện việc cấp đổi biển số vàng thông qua việc đơn giản thủ tục, bố trí cán bộ chuyên trách tiếp nhận và theo dõi việc cấp đổi biển số vàng tại các điểm đăng ký xe. Sau khi nhận biển số màu vàng, chủ xe mới nộp lại biển số cũ cho cơ quan đăng ký xe (trong trường hợp không thay đổi thông tin biển số và thông tin chủ xe). 

PC08 cũng làm việc với công ty sản xuất biển số, đảm bảo tiến độ cung cấp biển số đúng thời gian quy định.

csgt-doi-bien-so-vang
Người dân nhận biển số nền màu vàng. Ảnh: MINH VƯƠNG

Đáng lưu ý, nhằm tạo điều kiện cho người dân thực hiện việc đổi biển số, tại các điểm đăng ký xe thuộc Phòng PC08 sẽ tăng cường làm việc thêm vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

Cụ thể, CSGT sẽ làm việc thêm vào chiều thứ Bảy từ 13 giờ đến 17 giờ và làm việc vào cả ngày Chủ nhật (từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút và từ 13 giờ đến 17 giờ). Trong khoảng thời gian này, CSGT sẽ chỉ tiếp nhận thủ tục đổi biển số nền vàng.

Trung tá Đoàn Văn Quới cũng nhấn mạnh, đối với cá nhân, hộ kinh doanh, khi làm thủ tục đổi biển số vàng phải khai đầy đủ thông tin trên giấy khai đăng ký xe theo mẫu; đối với doanh nghiệp thì có công văn kèm theo danh sách xe đề nghị đổi biển vàng và thông tin biển số xe trong danh sách phải chính xác. 

Cá nhân, tổ chức cũng không phải mang xe đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra, không phải chà số khung, số máy, không phải nộp biển số khi chưa có biển số mới.

Trường hợp xe do doanh nghiệp đứng tên, khi có nhu cầu đổi biển số vàng kèm đổi giấy chứng nhận đăng ký xe thì phải làm tờ khai theo mẫu cho từng xe.

Các điểm đăng ký xe ô tô thuộc Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM gồm:

1. Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, địa chỉ: 282 Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh.

2. Điểm Đăng ký xe Rạch Chiếc, địa chỉ: 12 quốc Lộ 1A, phường Tân Phú, TP Thủ Đức.

3. Điểm Đăng ký xe An Sương, địa chỉ: 1509 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, quận 12.

4. Điểm Đăng ký xe Nam Sài Gòn, địa chỉ: 1366 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, quận 7.

Cùng lên tiếng: Thị trường nội địa cần thêm lực đẩy cho doanh nghiệp

Cùng lên tiếng: Thị trường nội địa cần thêm lực đẩy cho doanh nghiệp

(PLO)- Trong bảy tháng năm 2022, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt 216,35 tỉ USD, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, trong tháng 7, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 30,32 tỉ USD song lại giảm 7,7% so với tháng trước vì hàng loạt lý do và các doanh nghiệp đang tìm hướng đẩy mạnh thị trường nội địa nhưng có nhiều rào cản cho các sản phẩm ngay trên sân nhà.