PC08 TP.HCM phản hồi thông tin cử tri nói CSGT 'núp lùm'

Ngày 8-10, liên quan đến việc cử tri quận 12 phản ánh với Đại biểu quốc hội tình trạng CSGT “núp lùm" để bắt vi phạm, một đại diện Phòng CSGT (PC08 Công an TP.HCM) cho biết đó mới chỉ là phản ánh chung chung chứ chưa có câu chuyện cụ thể. Nếu cử tri có sự việc cụ thể, thông qua ĐBQH thì PC08 sẽ tiếp nhận để xác minh, xử lý.

PC08 TP.HCM phản hồi thông tin cử tri nói CSGT 'núp lùm' ảnh 1
Đường dây nóng của Phòng PC08 Công an TP.HCM sẽ tiếp nhận phản ánh về tác phong làm việc của CSGT. Ảnh: L.T

Theo vị này, vì đây là bức xúc của người dân nên PC08 sẽ có chấn chỉnh lại. “Chúng tôi sẽ lập tức có chấn chỉnh về tác phong đối với CSGT toàn phòng và CSGT các quận/huyện” – vị này khẳng định.
Ngoài ra, khi người dân có bất cứ thông tin, bức xúc về cách cư xử, lề lối, tác phong của CSGT ngoài mặt đường thì có thể gọi trực tiếp về đường dây nóng của PC08 qua các số điện thoại: 0994.676.767 và 069.3187.521.
Trước đó, vào sáng cùng ngày trong buổi tiếp xúc trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, cử tri Trần Tấn Sĩ (quận 12) đã nêu ý kiến với tổ ĐBQH về tình trạng tác phong và phong cách làm việc của nhiều CSGT chưa đúng, chưa nghiêm.
Cử tri Sĩ cho rằng, hiện nay có tình trạng CSGT “núp lùm”, nói về việc nhiều CSGT đứng tại những điểm khuất, ngã tư chờ người dân quên xi nhan sẽ bắt phạt.
Phản hồi ý kiến này, Đại biểu Nguyễn Minh Đức đã đề nghị cử tri cung cấp những chứng cứ cụ thể. Khi đó, ông sẽ trực tiếp thông tin ngay đến lãnh đạo đơn vị để họ tiến hành rà soát, kiểm tra tác phong khi thực hiện nhiệm vụ của các chiến sĩ tại đơn vị đó.
Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...