Pep Guardiola: Bayern sẽ ghi nhiều bàn hơn gấp bội

Hiện tại, Bayern đang luyện tập tại trại Lake Garda ở miền Bắc nước Ý. Tham gia những buổi luyện tập ở đây có đa phần đội một của Hùm xám và cả HLV Pep Guardiola.

Pep Guardiola: Bayern sẽ ghi nhiều bàn hơn gấp bội ảnh 1

Trả lời phỏng vấn của các phóng viên về chiến thuật là ông sẽ sử dụng vào mùa tới, Pep không nói rõ chi tiết nhưng hứa hẹn rằng Bayern sẽ duy trì lối đá tấn công quyến rũ của họ.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ làm mọi việc để chắc chắn rằng Bayern sẽ ghi bàn nhiều gấp bội. Chúng tôi sẽ duy trì lối đá tấn công liên tục suốt trận đấu.”

Ngoài ra, Pep cũng cho biết ông có thể sẽ áp dụng một hệ thống chiến thuật có một “số 9 ảo” ở Bayern mùa tới, tùy theo tình hình của đội bóng.

“Chúng tôi có thể chơi với một tiền đạo thực thụ, hoặc một ‘số 9 ảo’, tôi sẽ lựa chọn một chiến thuật phù hợp nhất với thể lực và khả năng của các cầu thủ, cũng như điều chỉnh lối chơi để khai thác những điểm yếu của đối phương,” Pep nói.

Mùa bóng trước, HLV Jupp Heynckes đã sử dụng đội hình 4-2-3-1 truyền thống để đưa Bayern đến với cú “ăn ba” lịch sử. Trong khi đó, trong những năm tháng ở Barcelona, Pep Guardiola cũng đã giành được 14 danh hiệu các loại nhờ lối chơi sử dụng “số 9 ảo” nổi tiếng của mình.

Khi được hỏi liệu những thay đổi chiến thuật mà ông mang lại có gây khó khăn cho các cầu thủ Bayern không, Pep trả lời: “Tôi nhận thấy rằng các cầu thủ Bayern rất thông minh, họ đã vào đến chung kết Champions League 3 lần trong 4 năm, các bạn không nên lo về chuyện đó.”

Trước khi mùa giải diễn ra, Bayern Munich sẽ tham dự một số trận đấu, giải đấu giao hữu với nhiều đội bóng trên khắp châu Âu. Mùa giải mới ở Đức sẽ bắt đầu với trận tranh Siêu cúp giữa Bayern và Dortmund vào ngày 27/7 tới

(Theo Bongdaso)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.