Pep thừa nhận Barca chưa đủ mạnh để dẫn đầu

Pep thừa nhận Barca chưa đủ mạnh để dẫn đầu ảnh 1

Pep thừa nhận Barca chưa đủ mạnh để dẫn đầu - Ảnh AS

Với trận thua 0-1 trước Getafe ở vòng 14 trong khi Real Madrid giành chiến thắng thuyết phục 4-1 trong trận derby với Atletico, Barca đã bị kình địch bỏ xa tới 6 điểm trên BXH Liga. Lần đầu tiên kể từ khi Pep Guardiola lên nắm quyền ở Barca, đội bóng của ông bị cách ngôi đầu một khoảng xa đến vậy. Điều đó chứng tỏ rằng Barca hiện tại đang thực sự có vấn đề về phong độ, và chính Guardiola cũng phải thừa nhận điều này trong cuộc họp báo trước trận đấu sớm của vòng 17 với Rayo Vallecano.

“Real Madrid đang dẫn trước Barca 6 điểm bởi cho tới thời điểm này, họ chơi hay hơn chúng tôi. Chúng tôi biết rằng Real Madrid đang rất mạnh và Barca phải cải thiện phong độ hoặc chúng tôi sẽ không thể bắt kịp họ. Barca phải nâng cao trình độ hơn nữa bởi phong độ như hiện nay là chưa đủ để đứng đầu Liga. Chúng tôi sẽ cố gắng nhưng nếu không làm được, Barca sẽ chúc mừng đối thủ vì họ đã chơi hay hơn”, hãng Reuters dẫn lời Pep.

Thành tích của Barca trên sân nhà mùa này là gần như tuyệt đối khi thắng 6, hòa 1 trong 7 trận, ghi 30 bàn và không để thủng lưới lần nào. Tuy vậy, trong 6 lần phải làm khách, họ chỉ thắng 2, hòa 3 và thua 1. Tuy vậy, Pep không cho rằng đội bóng của ông đã chơi tồi trong các chuyến làm khách.

“Trên sân nhà, Barca chơi ổn định hơn, còn khi làm khách, chúng tôi gặp nhiều khó khăn hơn. Nhưng chúng tôi không hề chơi tồi hơn đối thủ của mình trong các trận đấu đó. Barca vẫn là đội tạo ra nhiều cơ hội hơn nhưng lại không thể giành chiến thắng, và đó là điều mà chúng tôi đang xem xét”, vẫn lời Pep.

Theo Vũ Mạnh (TT&VH Online)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.