Peru giải cứu 9 công nhân bị kẹt trong hầm mỏ

Peru giải cứu 9 công nhân bị kẹt trong hầm mỏ ảnh 1

Một công nhân được đưa ra bên ngoài sau gần một tuần bị kẹt trong hầm mỏ - Ảnh: Reuters

Họ đã cầm cự được nhờ lấy oxy, nước và thức ăn thông qua một ống kim loại được các nhân viên cứu hộ dùng để tiếp tế cho các nạn nhân trong khi chờ khoan đường hầm.

Lần lượt từng công nhân đã được đưa ra ngoài an toàn trong hôm 11-4. Họ phải thở bằng bình oxy, trùm kín và đeo kính râm để bảo vệ cơ thể sau thời gian dài ở trong bóng tối.

Peru giải cứu 9 công nhân bị kẹt trong hầm mỏ ảnh 2

Peru giải cứu 9 công nhân bị kẹt trong hầm mỏ ảnh 3

Các công nhân lần lượt được đưa ra ngoài - Ảnh: Reuters

“Tất cả đều khỏe mạnh nhưng bị mất nước và chóng mặt. Họ chưa thể tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nên vẫn phải đeo kính râm” - Tổng thống Peru Ollanta Humala cho biết.

Thợ mỏ Jesus Japatinta cho biết ông đã bị choáng ngợp khi được đưa ra bên ngoài mà vẫn còn sống. “Tôi đã bật khóc, những giọt nước mắt hạnh phúc” -  ông nói.

Các nhân viên cứu hộ cho biết Cabeza de Negro là một mỏ không được cấp phép và rất nguy hiểm nhưng nó vẫn bị khai thác vì lợi nhuận.

Theo Thanh Phạm (TTO / Reuters)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Seyyed Ali Khamenei.

Iran ân xá hàng chục nghìn tù nhân

(PLO)- Nhân lễ kỷ niệm 44 năm Cách mạng Hồi giáo Iran, Lãnh tụ tối cao Ayatollah Seyyed Ali Khamenei quyết định ân xá cho hàng chục nghìn tù nhân, trong đó có nhiều người tham gia biểu tình và bạo loạn những tháng gần đây.