Phá đường dây ma túy lớn từ cửa khẩu về TP.HCM

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC04, Công an TP.HCM) phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về ma túy của Bộ Công an vừa triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy do Trần Anh Tuấn (45 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) cầm đầu.

Phá đường dây ma túy lớn từ cửa khẩu về TP.HCM ảnh 1
Số lượng ma túy lớn được phát hiện, thu giữ. Ảnh: CA

Trước đó, trinh sát phát hiện Tuấn điều hành đường dây ma túy, chuyên cung cấp hàng có chất lượng cho các điểm ăn chơi ở khu vực TP.HCM nên theo dõi.

Qua đeo bám, trinh sát phát hiện Tuấn có nguồn cung cấp ma túy từ một người Campuchia. Sau khi đặt hàng, ma túy sẽ được chuyển về cửa khẩu Tịnh Biên (An Giang) rồi giao về nhà Tuấn hoặc đàn em xuống cửa khẩu để lấy ma túy mang về.

Chiều 22-9, trinh sát mật phục phát hiện Tuấn thuê ô tô Grab để mang ma túy giao cho khách. Khi xe đến đường Tùng Thiện Vương (quận 8) thì các chiến sĩ tổ công tác chặn xe bắt quả tang người này đang tàng trữ 1.007 viên thuốc lắc và gần 1 kg MA.

Trong tối cùng ngày, công an kiểm tra hành chính khách sạn trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 26, quận Bình Thạnh) và bắt quả tang vợ Tuấn là Trần Bích Ngọc (25 tuổi, quê Hải Phòng) đang tàng trữ gần 1 kg ketamine, hơn 500 g MA. Thời điểm này có Phạm Thị Kim Tuyến (32 tuổi, quê Bến Tre) tàng trữ gần 6 kg MA.

Mở rộng điều tra, công an bắt quả tang Lê Minh Đức (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) đang tàng trữ hơn 9 kg MA.

Tiến hành khám khẩn cấp nơi ở của Tuấn và Ngọc, công an thu giữ thêm hơn 5 kg MA... Còn tại nơi ở của Tuyến và Đức, cơ quan chức năng thu giữ hơn 17 kg MA, hơn 2 kg MDMA.

Công an xác định Tuyến và Đức là hai đối tượng tiêu thụ ma túy của Tuấn và Ngọc.

Hồi đầu năm, theo chỉ đạo của Tuấn, Ngô Văn Cường (40 tuổi, quê Hà Nội) đi ô tô từ nhà ông “trùm” trên đường Điện Biên Phủ (phường 21, quận Bình Thạnh, TP.HCM) xuống cửa khẩu Tịnh Biên vận chuyển ma túy. Đến đêm người này lấy xong hàng, di chuyển ngược lại TP.HCM.

Khi đến đường Kinh Dương Vương (quận 6), các trinh sát phối hợp với Đội CSGT An Lạc chặn xe, khám xét bắt quả tang, thu giữ hơn 4 kg MA, gần 4 kg ketamine.

Cường bị bắt, Tuấn mất vốn, mất nguồn cung cấp nên tự tìm cách xoay xở dưới sự giúp sức của vợ. Ma túy được mua từ nhiều đầu mối khác nhau và được vợ chồng này bán lại kiếm lời... 

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

(PLO)- Một thanh niên Tây Ninh vừa bị bắt quả tang dùng vàng giả đến tiệm kim hoàn đánh tráo lấy vàng thật. Đây có vẻ không phải là vụ lừa đảo đầu tiên của anh ta.