Phải thông tin tiền thưởng tết trước ngày 20-12

Theo đó, các doanh nghiệp phải thông tin đầy đủ, kịp thời cho người lao động kế hoạch trả lương, trả thưởng trong dịp tết Dương lịch và tết Âm lịch năm 2012 trước ngày 20-12. Đồng thời, không để xảy ra tình trạng nợ lương, nợ thưởng dẫn đến nguy cơ tranh chấp và bất ổn trong quan hệ lao động.

Trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn, cần thông tin trao đổi nhanh với ban chấp hành công đoàn cơ sở, người lao động và phòng LĐ-TB&XH quận, huyện (nơi doanh nghiệp đặt trụ sở) để cùng phối hợp xử lý. Ngoài ra, các sở, ban ngành, UBND quận, huyện, ban quản lý các khu chế xuất, khu công nghiệp thành phố tập trung hướng dẫn, đôn đốc các doanh nghiệp đảm bảo thực hiện việc trên.

HIẾU NHÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.