Phái viên Mỹ đến Trung Quốc để bàn về Triều Tiên

Phái viên Mỹ đến Trung Quốc để bàn về Triều Tiên ảnh 1

Trợ lý ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương, ông Kurt Campbell.

Theo người phát ngôn trên, ông Campbell sẽ gặp các quan chức cấp cao Trung Quốc vào ngày 4/1 "để thảo luận một loạt vấn đề song phương, khu vực và toàn cầu quan trọng, trong đó có cả những diễn biến mới nhất liên quan tới Bắc Triều Tiên và Myanmar."
 
Ông Campbell là quan chức ngoại giao Mỹ đầu tiên tới Trung Quốc, đồng minh thân cận nhất của Triều Tiên, kể từ khi ông Kim Jong-Il qua đời do đau tim hôm 17/12/2011 vừa qua.

Cái chết của ông Kim đã làm dấy lên những quan ngại về sự ổn định tại quốc gia biệt lập và sở hữu vũ khí hạt nhân này.
 
Sau Trung Quốc, ông Campbell cũng sẽ tới Hàn Quốc và Nhật Bản để thảo luận về các diễn biến tại Triều Tiên trong chuyến công du kéo dài từ ngày 3-7/1 này./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.