Phạm tội lần đầu, được khoan hồng

Quân thường xuyên lấy hàng gia công ở chỗ anh Huỳnh Công Trường nên hai người có quan hệ khá thân thiết. Sau đó Quân mượn của anh Trường 93 triệu đồng để đi khám bệnh, hẹn đến tháng 5-2011 thì trả. Đến kỳ hẹn, Quân không có tiền thanh toán bèn nảy sinh ý định xấu. Quân nói với anh Trường có một công ty sang nhượng máy may giá rẻ, cần anh Trường góp vốn mua. Đang thiếu máy may nên anh Trường đồng ý góp 39 triệu đồng. Một thời gian sau, biết mình bị lừa, nạn nhân tố giác. Quân bị bắt ngay sau đó.

Tại tòa, Quân xin được giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm về khắc phục hậu quả cho người bị hại, bị cáo là lao động chính trong gia đình, cha mẹ và anh trai đều bị nhiễm chất độc màu da cam không còn khả năng lao động.

HĐXX nhận định bị cáo nhất thời phạm tội, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, gia đình có công với cách mạng… nên tòa giảm cho một phần mức án.

KIM THANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.