Phạm tội nhiều lần, không được giảm án

Theo tòa, Nghĩa đã nhiều lần làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, xâm phạm đến hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức trong lĩnh vực quản lý hành chính nhà nước, gây ảnh hưởng đến trật tự, trị an tại địa phương nên không thể giảm án.

Tháng 6-2009, Nghĩa cùng Lê Xuân Đông, Trần Sơn Hải (đang bị truy nã) đã nhiều lần làm giả giấy chứng nhận tốt nghiệp lớp 12 tạm thời, học bạ, bằng trung cấp nghề, hồ sơ sát hạch và giấy phép lái xe ô tô, thu lợi gần 145 triệu đồng chia nhau tiêu xài. Tháng 5-2011, TAND huyện Đông Hòa đã phạt Nghĩa hai năm tù, Đông bốn năm tù. Sau đó Nghĩa kháng cáo xin hưởng án treo.

HT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.