Phạm Văn Mách: “Ca hát là nghề tay trái”

Đêm thi thứ sáu, cặp đôi Phạm Văn Mách - Văn Mai Hương đã rời cuộc chơi Cặp đôi hoàn hảo. Người ta thấy ánh mắt buồn rượi của Mách cùng những giọt nước mắt lăn dài của Văn Mai Hương. Có lẽ họ chưa chuẩn bị tinh thần bị loại trong đêm thi, nhất là với Mách, khi anh đã nhường hết vinh quang của môn thể hình cho cuộc chơi này.

“Tôi biết rõ đẳng cấp của mình”

. Vì sao anh ưu tiên cho sân chơi Cặp đôi hoàn hảođến mức bỏ lơ luôn sự nghiệp chính là giải thể hình thế giới?

+ Vận động viênPhạm Văn Mách: Mách không bỏ sự nghiệp của mình, chỉ là trong một thời điểm, mình chỉ có thể ưu tiên cho một cái thôi. Giải thể hình thế giới năm nào cũng có và Mách biết rõ đẳng cấp của mình. Chỉ cần chuẩn bị kỹ lưỡng, năm sau Mách có thể giành giải cao còn cơ hội được hát trước khán giả có thể chỉ đến lần này...

. Một bài báo đã nhận định việc anh để tăng cân đến 5 kg sau chức vô địch châu Á là sự cố quá hài hước với dân thể hình bởi trọng lượng phải được cân từng buổi trong ngày trước giải đấu lớn. Anh nghĩ sao?

+ Trước khi thi đấu một giải thể hình, vận động viên cần ăn kiêng nhằm giảm lượng mỡ trong cơ thể. Chỉ cần sau giải đấu một đêm, vận động viên ăn uống bình thường để cân bằng lại cơ thể thì đã có thể tăng lên 2, 3 kg. Sau chức vô địch châu Á, Mách một phần muốn nghỉ ngơi, một phần đầu tư cho Cặp đôi hoàn hảo nên không có thời gian kiêng khem và tập luyện.

. Tại sao không đầu tư, tập luyện cho giải thể hình thế giới mà anh vẫn đi thi?

+ Nói chung, khi quyết định đi thi đấu đã ký; vé máy bay, chỗ ở đã đặt; huấn luyện viên cũng quyết định Mách phải đi thi đấu thì Mách không thể từ chối.

Phạm Văn Mách: “Ca hát là nghề tay trái” ảnh 1

Nét buồn rười rượi không giấu giếm trên gương mặt Mách và những giọt nước mắt của Văn Mai Hương cho thấy họ chưa sẵn sàng rời cuộc chơi. Ảnh: LÝ VÕ PHÚ HƯNG

“Tôi cần nghề tay trái”

. Thất bại trong giải thể hình ảnh hưởng tới uy tín nghề nghiệp của anh trong khi Cặp đôi hoàn hảochỉ là một cuộc chơi. Nó có xứng đáng để anh ưu tiên như vậy?

+ Ban đầu Mách cũng chỉ nghĩ đi thi Cặp đôi hoàn hảo cho vui nhưng do được khán giả đón nhận, Mách càng đầu tư nhiều hơn cho cuộc thi để không phụ lòng khán giả. Từ cuộc thi, Mách cũng nhìn thấy cơ hội nghề tay trái của mình. Nếu được khán giả thương yêu, ủng hộ, Mách có thể đi tiếp con đường ca hát. Một ngày nào đó, khi Mách không tập tạ nổi nữa và thi rớt hết ở mọi giải thể hình thì ai lo cho Mách? Những năm qua, Mách đã cống hiến hết mình cho thể hình. Giờ cũng đến lúc Mách phải nắm những cơ hội khác để có cuộc sống ổn định sau này.

Nhiều người đã lên án, chỉ trích Mách là ham chơi, ham vui. Mách mong mọi người hiểu rằng Mách có ý định xem ca hát như một nghề tay trái. Mách cũng cần kiếm thêm thu nhập một cách chính đáng ngoài sự nghiệp thể hình.

. Anh nghĩ mình có đương đầu được với những phức tạp khi bước vào làng giải trí không? Ví như vừa rồi anh có nói anh bị nhiều bài báo “vùi dập”?

+ Nhiều bài báo chê Mách tơi tả nhưng người viết không hiểu về Mách, họ chưa từng phỏng vấn Mách mà đã trích lời Mách trong bài viết của họ. Mách đã ba lần đoạt giải vô địch thể hình thế giới nhưng chưa lần nào báo chí viết về Mách rầm rộ như lần này. Ban đầu, Mách thấy rộn rã rồi thấy buồn nhưng sau đó hiểu rằng thế giới giải trí là như vậy. Đổi lại, Mách nhận được sự hâm mộ, yêu mến của khán giả. Đó là nguồn động viên lớn và nếu được khán giả ủng hộ, Mách nghĩ mình sẽ “sống” được trong thế giới giải trí.

. Nhưng điểm bình chọn của khán giả dành cho cặp đôi Phạm Văn Mách - Văn Mai Hương là thấp nhất, làm anh phải rời Cặp đôi hoàn hảo…

+ Có lẽ do các cặp đôi kia quá xuất sắc. Rõ ràng, Mách và Văn Mai Hương không thể có lượng khán giả hâm mộ nhiều như anh Đàm Vĩnh Hưng. Một phần có lẽ khán giả cũng bị tác động từ những bài báo chê bai Mách sau khi Mách thất bại tại giải thể hình thế giới.

. Rời Cặp đôi hoàn hảo, anh tiếc nuối điều gì?

+ Từ nay Mách sẽ ít có cơ hội để gặp các bạn cùng thi. Họ đều dễ thương, cởi mở. Thời gian gắn bó 5-6 tuần qua để lại khá nhiều kỷ niệm. Mách tiếc nuối niềm vui mỗi tuần đứng trên sân khấu nghe tiếng hò reo của khán giả và nếu đi vào các vòng sau thì giải thưởng lớn hơn. (Cười lớn)

. Bây giờ anh nghĩ mình có nhiều “cánh cửa” để bước vào làng giải trí không?

+ Cái này không nói trước được. Nếu có ai mời hát, Mách sẽ cố gắng thu xếp công việc để tham gia.

. Đã hy sinh nhiều thứ để đầu tư cho Cặp đôi hoàn hảonhưng không được đi tiếp chương trình, anh có tiếc công sức mình bỏ ra?

+ Không, Mách nghĩ Cặp đôi hoàn hảo là cơ hội tốt của mình và mình đã đi đúng hướng.

.Cảm ơn anh.

Mở màn đầu tiên trong đêm thi thứ sáu của chương trình Cặp đôi hoàn hảo với ca khúc Chuyện tình, Phạm Văn Mách và Văn Mai Hương chưa làm hài lòng ban giám khảo và chỉ nhận được 34 điểm. Ca sĩ Siu Black và nhạc sĩ Lê Minh Sơn nhận xét Mách hát nhiều đoạn không rõ lời và cặp đôi này xử lý tông khá thấp khiến Mai Hương chưa khoe được hết chất giọng đẹp của cô. Có thể thấy rõ trong ca khúc này, giọng của Phạm Văn Mách bị nhạt nhòa so với giọng hát đẹp và điêu luyện của Văn Mai Hương.

Trong bài hát thứ hai The phantom of the opera, Mách đã chinh phục ban giám khảo, kể cả đạo diễn Lê Hoàng để có số điểm 39 và nhiều lời khen tặng. Dù có số điểm từ ban giám khảo bằng với điểm số của hai cặp đôi Đinh Tiến Dũng - Phương Linh; Đàm Vĩnh Hưng - Kim Thư nhưng không được khán giả ưu ái bằng nên chàng trai vàng của thể hình Việt Nam đành rời chương trình.

TRÀ GIANG thực hiện

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Nhân quyền của người Việt thời Lê, Nguyễn

Nhân quyền của người Việt thời Lê, Nguyễn

(PLO)- “Bộ luật Hồng Đức và Bộ luật Gia Long xứng đáng là cột mốc lịch sử, một đóng góp quan trọng của dân tộc Việt Nam vào giá trị nhân quyền cao quý của nhân loại”.
Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

Nghề phục chế sách xưa tại TP.HCM

(PLO)- Qua bàn tay phục chế tài hoa của anh Trịnh Hán Quang, những quyển sách cũ được hồi sinh nhằm phục vụ nhu cầu đọc và sưu tầm sách xưa, cũ của người dân.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.