Phản đối hành động phi pháp của du khách Trung Quốc

Chiều 29-7, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Đặng Công Ngữ, Chủ tịch UBND huyện đảo Hoàng Sa (TP Đà Nẵng), khẳng định: “UBND huyện đảo Hoàng Sa cực lực phản đối những hành động mà du khách Trung Quốc đã tàn phá, xâm hại nghiêm trọng đến hệ sinh thái biển tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Quần đảo Hoàng Sa là một phần lãnh thổ thuộc chủ quyền của Việt Nam, vì vậy bất cứ hành động xâm phạm nào dù là nhỏ nhất tới quần đảo Hoàng Sa cũng đều là phi pháp, không thể chấp nhận được”.

Trước đó, ngày 12-4, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã trao công hàm cho đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để phản đối kế hoạch tổ chức cho du khách tới tham quan quần đảo Hoàng Sa.

LÊ PHI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.